Hiệu quả bất ngờ từ phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng đông y

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa đau thần kinh tọa mà không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả tuyệt đối trên tất cả các bệnh nhân. Cách chữa đau thần kinh tọa bằng đông y là phương pháp điều trị mang đến hiệu quả cao và an toàn được đông đảo người bệnh lựa chọn. Căn cứ và cơ địa, thể trạng và mức độ bệnh ở mỗi người mà Đông y áp dụng phương pháp chữa thần kinh tọa phù hợp. Và dưới đây là một số cách chữa đau thần kinh tọa bằng đông y.

Dau than kinh toa co chua khoi khong

Đau thần kinh tọa có chữa khỏi không?

Đông y chữa bệnh đau dây thần kinh tọa bằng các bài thuốc lành tính

Với nguyên lý chữa từ căn bệnh, dựa theo nguyên nhân cũng chứng bệnh mà có các bài thuốc Đông y chữa đau thần kinh tọa tương ứng sau.

Bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng đông y theo thể thấp nhiệt

Triệu chứng của bệnh: khó khăn trong việc tiểu tiện, nước tiểu có màu vàng dắt, đau buốt, khó chịu tại đùi và thường xuyên có cảm giác nóng rát.

Bài thuốc bao gồm các nguyên liệu: hoàng bá, xương truật, phòng kỉ, xuyên khung, ngưu tất. Mỗi loại 12g.

Cách chữa: đem tất cả các vị thuốc trên sắc lấy nước uống mỗi ngày từ 2 đến 3 lần sau bữa ăn khoảng 1 giờ, uống khi còn ấm.

Bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng đông y theo thể ứ huyết

Triệu chứng: Lưng và đùi có cảm giác đau buốt, di chuyển khó khăn, cơn đau dữ dội tại một nơi cố định, rêu lưỡi trắng.

Bài thuốc bao gồm các vị thuốc:  ngưu tất, xương truật, thổ miết trùng (mỗi vị 10 g), hoàng bá, xuyên khung, mộc qua (mỗi vị 12g). Độc hoạt, tang ký sinh mỗi loại 15g. Ý dĩ 20g, tế tân 6g. Dâm dương hoắc, kê huyết đằng, thân cam thảo (mỗi loại 30).

Cách thực hiện: các vị thuốc trên đem sắc lấy nước uống và chia làm 3 lần trong ngày. Uống khi còn ấm và sau khi ăn khoảng 1 giờ.

Đông y chữa đau thần kinh tọa bằng các phương pháp hỗ trợ đặc biệt

Đây là liệu pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi hiệu quả, an toàn và không phải chịu tác dụng phụ mà lại tốt cho cơ thể nhờ tác dụng lưu thông khí huyết. Tuy nhiên phương pháp này chỉ sử dụng khi người bệnh mới bị bệnh hoặc vẫn đang trong giai đoạn bị đau nhẹ. Trong trườn hợp bệnh nặng, phải kết hợp với dùng thuốc Đông y chữa trị.

Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu: là cách dùng kim châm cứu tại các huyệt nằm trên đường đi của dây thần kinh tương ứng với rễ dây thần kinh, chủ yếu tại vùng thắt lưng. Các huyệt châm cứu là Thận du, đại trường du, phong thị, túc tam lý, thừa sơn, côn lôn, tam giao,…Ngoài ra tùy theo tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người mà có thể châm cứu tại các huyết đạo xa vùng đau hoặc giảm thiểu số lượng huyệt đạo châm cứu. Với phương pháp này cần điều trị ít nhất hai liệu trình, mỗi liệu trình kéo dài từ 1 đến 2 tuần

Xoa bóp chữa đau thần kinh tọa : sử dụng tay xoa bóp, ấn dọc theo dây thần kinh tọa nhằm giúp khí huyết được cân bằng, lưu thông, loại bỏ các khí độc, giúp các cơ được thả lỏng nên giảm đau nhức hiệu quả. Phương pháp này có thể kết hợp với châm cứu giúp giảm thiểu các cơn đau và rút ngắn thời gian điều trị.

Trên đây là một số phương pháp chữa đau dây thần kinh tọa được các phòng khám Đông y uy tín áp dụng hiệu quả trên nhiều bệnh nhân. Hi vộng bạn sẽ sớm thoát khỏi căn bệnh này và luôn khỏe mạnh

6

No Responses

Write a response