BỆNH VẨY NẾN CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Vẩy nến là một bệnh ngoài da phổ biến ở hiện nay mà nhiều người đang mắc phải. Bệnh được hiểu là do sự rối loạn biệt hóa lành tính của tế bào thượng bì gây ra. Cho tới nay, khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này nhưng nhận thấy bệnh có mối liên hệ với các yếu tố như do di truyền, nhiễm khuẩn, do sử dụng thuốc và tâm lý căng thẳng kéo dài,…
Đối với những người bị bệnh vẩy nến thường có những biểu hiện gồm các mảng da có màu đỏ và có lớp vảy bong tróc có ranh giới trên da. Các lớp vẩy da này liên tục xuất hiện hết lớp này tới lớp khác ở các vị trí như tay, chân, lưng, bẹn, đầu,…. Bệnh vẩy nến về cơ bản không gây ảnh hưởng tới sức khỏe song lại để lại hậu quả tâm lý nặng nề cho người bệnh.
benh-vay-nen-chua-duoc-khong
Hiện nay, khoa học vẫn chữa tìm ra phương pháp đặc trị cho căn bệnh này, nghĩa là người bệnh ít có cơ hôi chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Các biện pháp trị bệnh vẩy nến hiện nay chỉ dùng lại ở việc khắc phục phần nào có hiệu quả tốt nhất các triệu chứng của bệnh. Bạn có thể tham khảo và áp dụng theo các phương pháp điều trị vẩy nến đang được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:
– Dùng thuốc tây: đó là các loại thuốc dùng có tác dụng kháng viêm, kháng dị ứng, làm giảm viêm, ngứa và giảm tăng sinh tế bào da (Betamethasone, clobetasol….); nhóm thuốc retinoid (acitretin, tazarotene…) thường được sử dụng trong điều trị vảy nến nặng, đã đề kháng với các thuốc điều trị khác; thuốc Acid salicylic để làm tiêu sừng, giúp bong tróc vảy dễ dàng và làm bình thưởng hóa lớp sừng ở da hay nhóm thuốc dẫn chất vitamin D3 (calcipotriol, calcitriol…) thường được sử dụng trong điều trị vảy nến mảng hay vảy nến da đầu,…
– Dùng thuốc đông y: đây là sự lựa chọn phổ biến của nhiều bệnh nhân hiện nay trong điều trị bệnh vẩy nến do có thể dùng điều trị trong thời gian dài mà không lo tác dụng phụ. Một số bài thuốc trị bệnh vẩy nến hiệu quả dược sử dụng như bài thuốc từ cây lược vàng,… Bên cạnh đó trong dân gian cũng có rất nhiều các nguyên liệu dùng để chữa bệnh vẩy nến hiệu quả cao và an toàn đang được áp dụng phổ biến như trà xanh, lá ớt,…
– Phương pháp Quang trị liệu trị bệnh vẩy nến
 Chữa bệnh vẩy nến bằng phương pháp trị liệu là phương pháp hiện đại sử dụng tia sáng UVB và PUVA chiếu vào vùng da bị tổn thương. Phương pháp này có tác dụng khỏi bệnh nhanh, kéo dài, tỉ lệ sạch thương tổn cao. Tuy nhiên, phương pháp này dễ gây ra tác dụng phụ nên ít được sử dụng.
Ngoài các phương pháp trên, nhiều bệnh nhân còn kiên trì áp dụng theo các cách trị bệnh từ dân gian như dùng trứng gà, dầu dừa,… để trị bệnh vẩy nến có tác dụng làm giảm các triệu chứng bong tróc da cho vùng da bị bệnh trở nên mềm mại hơn.
Như vây, xin khẳng định một lần nữa để bạn được biết, hiện nay vẫn chưa có phương pháp trị dứt điểm bệnh vẩy nến. Để trị căn bệnh này có hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo và áp dụng theo các phương pháp nêu trên và tốt hơn là sau khi đã tham khảo ý kiến bác sĩ.
1

No Responses

Write a response