Chữa đau răng bằng 5 bài thuốc dân gian mang lại hiệu quả rất cao?

Không ít người bị các cơn đau răng hành hạ dẫn đến mất ăn mất ngủ. Và thường xuyên phải đến thăm khám bác sỹ làm tốn rất nhiều thời gian và tiền của. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu các cách chữa đau răng hiệu quả bằng các thảo dược tự nhiên sẵn có. Trong khi công dụng của nó rất hữu hiệu.

Tổng hợp 5 cách chữa đau răng hiệu quả bằng thảo dược.

Chữa đau răng bằng lá trầu không

Lá trầu không chữa đau răng cực kỳ hiệu quả

Lá trầu không chữa đau răng cực kỳ hiệu quả

Loại lá này rất dễ kiếm mà lại an toàn cho việc chữa đau răng rất hiệu quả.

Nguyên liệu: 10 lá trầu không + 1 củ nghệ vàng + 5 búp bàng. Sau đó đem rửa sạch, rồi cho vào giã nhỏ sau khi đã giã nát cho vào ngâm với rượu.

Cách dùng: Lấy 1 ít ra đem đun cách thủy, để nguội rồi lấy bông gòn nhỏ, thấm thuốc bôi vào chỗ đau. Đây là bài thuốc dân gian cực kỳ hiệu quả.

 

Chữa đau răng bằng hoa cúc vàng

Cách dùng: Bạn lấy các cánh hoa cúc rồi rửa sạch sau đó đặt cánh vào chỗ răng bị đau để ngậm hoặc nhai đều được.

Chữa đau răng bằng lá lốt

Cách dùng: Lấy một nắm rễ lá lốt sau đó rửa sạch rồi đem giã nát cộng thêm một chút muối trắng. Khi đã giã nát  vắt lấy nước cốt. Sau đó chấm nước cốt vào chỗ răng bị đau ngậm khoảng 5 phút rồi súc miệng lại bằng nước muối sinh lý; một ngày bạn có thể làm khoảng 4-5 lần.

Chữa đau răng bằng gừng tươi

Chữa đau răng bằng gừng tươi mang lại hiệu quả cao

Chữa đau răng bằng gừng tươi mang lại hiệu quả cao

Cách dùng: Lấy 1 – 200g gừng rửa sạch sau đó giã nát rồi đắp lên chỗ răng bị sâu. Thời điểm đắp tốt nhất là trước khi đi ngủ. Nếu bạn duy trì cách trị đau răng này khoảng 10 ngày thì chứng đau răng sẽ khỏi.

Chữa đau răng bằng nhựa đu đủ non

Cách dùng: Bạn cần 1 quả đủ đủ non, sau đó rạch một đường nhỏ. Khi thấy nhựa chảy ra thì lấy tăm bông thấm nhựa rồi bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng.

Lưu ý: Không được nuốt nhựa đu đủ khi sử dụng và tránh sử dụng cho phụ nữ mang thai.

7

No Responses

Write a response