kẽm mang đến sự phục hồi nhanh chóng từ cảm lạnh và cúm đến 300%

Theo một phân tích gần đây đã được công bố trên tạp chí Open Forum Infectious Diseases, thuốc làm bằng axit kẽm có hiệu quả giúp đẩy nhanh sự hồi phục từ chứng cảm lạnh thông thường. Theo một nghiên cứu, một nhóm các chuyên gia y tế từ Đại học Helsinki, Phần Lan đã phân tích dữ liệu từ ba thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng với tổng  số gần 200 bệnh nhân. Các bệnh nhân được cho uống zen acetate viên ngậm với liều từ 80 đến 90 mg / ngày. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng hồi quy cox phức tạp để đánh giá hiệu quả của thuốc viên zinc acetate.

Image: Viên kẽm được chứng minh là có khả năng phục hồi nhanh chóng từ bệnh cảm và cúm đến 300%

Nghiên cứu đột phá cho thấy hiệu quả điều trị cúm bằng viên kẽm

Nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân nhận viên kẽm cho thấy có sự gia tăng gấp 3 lần so với nhóm dùng giả dược. Theo nhóm nghiên cứu, hiệu quả điều trị không bị thay đổi bởi các yếu tố nhất định như tuổi tác, giới tính, chủng tộc và dị ứng cũng như hút thuốc lá hoặc mức độ lạnh phổ biến. Kết quả cho thấy 70 phần trăm bệnh nhân trong nhóm  sử dụng kẽm hồi phục từ chứng thông thường trong ngày điều trị thứ năm, so với chỉ 27 phần trăm ở nhóm dùng giả dược. Ngoài ra, gần ba lần bệnh nhân trong nhóm kẽm được điều trị khỏi bệnh này so với những người dùng giả dược.

Kết quả hình ảnh cho viên kẽm

“Tăng gấp ba lần tỷ lệ hồi phục từ chứng cảm lạnh thông thường là một hiệu quả lâm sàng quan trọng. Cần phải kiểm tra việc tạo muối kẽm tối ưu và tần số lý tưởng trong việc sử dụng kẽm. Các nhà nghiên cứu viết rằng với các bằng chứng về hiệu quả, những bệnh nhân thông thường có thể được hướng dẫn thử dùng thuốc viên zinc acetate trong vòng 24 giờ sau khi xuất hiện các triệu chứng.

Các nghiên cứu khác cũng hỗ trợ hiệu quả của kẽm đối với bệnh cảm thông thường

Một số nghiên cứu trước đây đã chứng minh hiệu quả của kẽm làm lozenges trong việc giữ cảm lạnh thông thường trong kiểm tra. Một phân tích meta được công bố trên BMC Family Practice cho thấy kẽm có thể cải thiện 7 triệu chứng hô hấp và 3 triệu chứng toàn thân ở bệnh nhân. Theo nhóm nghiên cứu, viên ngậm kẽm axetat có thể rút ngắn thời gian xả mũi xuống 34%, nghẹt mũi do 37% và hắt hơi khoảng 22%. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc điều trị hạn chế thời gian đau cổ họng lên tới 33 phần trăm, đau họng 18 phần trăm, và khàn tiếng 43 phần trăm. Ngoài ra, điều trị được tìm thấy để rút ngắn thời gian ho và đau cơ bằng 46 phần trăm và 54 phần trăm, tương ứng.

1

No Responses

Write a response