Các loại viêm tai thường gặp ở người

Viêm tai là bệnh lý thường hay gặp ở người, nhất là trẻ em. Những người mắc bệnh này thường có biểu hiện đau rát tai, nhức đầu và chóng mặt. Vậy, để xác định được viêm tai có những loại nào thì chúng ta cùng đi vào bài viết sau đây nhé.

bệnh viêm tai

  1. Viêm tai ngoài

Là tình trạng viêm ống tai ngoài, hay gặp ở cả người lớn và trẻ em. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do vi khuẩn gây ra qua một vết thương hoặc vết xước, tai có độ ẩm quá cao hoặc có thể do chàm hoặc bị vảy nến.

Biểu hiện: thường rất ngứa, đau dữ dội ống tai và thùy tai và có lúc còn có một ít chất lỏng chảy ra. Một số trường hợp còn bị sốt hoặc chóng mặt.

– Điều trị: Nếu gặp bệnh này, cần phải đi khám bác sĩ ngay

  1. Viêm tai giữa

– Là tình trạng viêm ở phần giữa tai, là bệnh thường gặp ở trẻ em, nhưng vẫn có thể gặp ở người lớn(nhưng ít), rất đau và thường bất chợt xảy ra.

– Nguyên nhân: Loại viêm tai này thường xảy ra sau khi cúm hoặc bị bệnh cảm nặng. Viruts hoặc vi khuẩn của hai loại cúm này sẽ di chuyển từ cổ họng sang tai giữa và gây ra tình trạng đau tai.

– Biểu hiện: đau nặng trong tai, sốt, giảm thính lực hoặc có thể tai bị tắc, hay cáu, ói hoặc tiêu chảy. Nặng có thể dẫn đến điếc.

– Điều trị: Vẫn phải đi gặp bác sĩ để có cách điều trị hiệu quả nhất.

bệnh viêm tai

  1. Viêm tai trong

– Là triệu chứng, bệnh hiếm gặp nhất về tai. Nếu gặp phải trường hợp này có thể dẫn tới tổn thương khó có thể phục hồi.

– Nguyên nhân: do bị viêm tai giữa không điều trị đúng cách, vi khuẩn, virut  tích tụ quá nhiều, bệnh giang mai hoặc sau khi phẫu thuật tai.

– Biểu hiện: mất khả năng nghe, mất thăng bằng, buồn nôn,

– Cách khắc phục: gặp bác sĩ chuyên khoa để giải quyết

Với bài viết này, có lẽ sẽ phần nào giúp bạn giải quyết được một vài vấn đề khi gặp phải bệnh về tai.

5

No Responses

Write a response