Viêm nhiễm phụ khoa chữa trong bao lâu

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng không quá xa lạ đối với chị em, đặc biệt là những chị em trong độ tuổi sinh sản. Bệnh có thể kéo dài dai dẳng gây nên nhiều phiền toái cho chị em, tuy nhiên cũng có thể được điều trị dứt điểm trong thời gian ngắn nếu phát hiện sớm. Tâm lý chung của nhiều chị em khi mắc viêm nhiễm phụ khoa thắc mắc viêm nhiễm phụ khoa chữa bao lâu thì khỏi. Dưới đây là những giải đáp của bác sĩ.

Viêm nhiễm phụ khoa do nhiều nguyên nhân gây nên, chủ yếu là do việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách; đời sống tình dục không an toàn, sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm hoặc dị ứng với các dung dịch, các chất tẩy rửa… dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

Viêm nhiễm phụ khoa chữa trong bao lâu 1

Không quá khó để chị em có thể phát hiện ra mình mắc viêm nhiễm phụ khoa. Điển hình của bệnh lý viêm nhiễm này là tình trạng ra nhiều khí hư có màu sắc và mùi hôi bất thường; vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt khó chịu; sưng đau, ngứa rát vùng kín; đau khi quan hệ tình dục; tiểu dắt…

Viêm nhiễm phụ khoa chữa trong bao lâu?

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm cho biết: Nhiều chị em thường có tâm lý e ngại hoặc chần chừ trong việc khám chữa cũng như điều trị bệnh bởi ảnh hưởng của học tập, công việc và những áp lực trong cuộc sống khiến cho họ bận rộn. Do đó, nhiều chị em thường chậm trễ trong việc phát hiện bệnh và bỏ qua thời điểm chữa bệnh khiến cho bệnh phát triển sang giai đoạn nặng gây biến chứng nguy hiểm.

Viêm nhiễm phụ khoa chữa trong bao lâu 2

Điều trị viêm nhiễm phụ khoa trong bao lâu cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố như:

– Tình trạng bệnh lý bởi mỗi trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa khác nhau, bệnh lý khác nhau cũng như mức độ nặng, nhẹ không giống nhau. Khi bệnh ở giai đoạn nhẹ thì việc điều trị khá nhanh chóng, còn nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, đã gây biến chứng thì sẽ khó khăn cho việc điều trị, dễ lây nhiễm sang các bộ phận khác, do đó thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.

– Phương pháp điều trị bệnh ở mỗi người khác nhau, do đó thời gian điều trị cũng khác nhau.

– Quá trình hồi phục sức khỏe: phụ thuộc vào việc chị em có tuân thủ theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa không. Nếu không tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, tình trạng viêm nhiễm kéo dài có diễn biến phức tạp, do đó, thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.

Lưu ý: Việc điều trị cần được tiến hành càng sớm càng tốt để nhanh khỏi bệnh, không tốn kém thời gian cũng như chi phí điều trị. Ngược lại nếu phát hiện bệnh muộn sẽ khó khăn cho việc điều trị, mất nhiều thời gian cũng như chi phí điều trị.

4

No Responses

Write a response