Mặt sẽ vừa rỗ vừa tàn nhang nếu cứ duy trì những thói quen xấu này!

Dậy thì là thời điểm da rất nhạy cảm, thường xuyên xuất hiện mụn, nhọt,.. Vì vậy, là da cần được chăm sóc và bảo vệ tối ưu nhất. Nếu không từ bỏ những thói quen xấu dưới đây, mặt bạn sẽ vừa rỗ vừa tàn nhan, ảnh hưởng không ít đến tính thẩm mỹ.

Thường xuyên trang điểm

Nhiều người ở tuổi teen đã có thói quen trang điểm. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng công cụ làm đẹp này rất dễ khiến làn da bị xuống cấp.

Make up thường xuyên sẽ khiến làn da không được nghỉ ngơi, dễ bí sinh ra mụn và lão hóa sớm. Thêm vào đó, việc tẩy trang không sạch còn tạo điều kiệ cho mụn “nổi loạn”.

Để làn da luôn tươi trẻ, con gái nên hạn chế trang điểm quá nhiều. Đôi khi chỉ cần một chút son cũng khiến ta tươi tắn cả ngày.

Nặn mụn bằng tay

Tuổi dậy thì là thời điểm mụn xuất hiện nhiều nhất. Nhiều người lo lắng và “nhăm nhe “nặn mụn. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên nặn mụn bằng tay. Việc này có thể khiến vi khuẩn và bụi dễ dàng xâm nhập vào da, làm tình trạng nghiêm trọng hơn, thậm chí tạo nên những vết rỗ về sau.

Vệ sinh da mặt không đúng cách

Để chăm sóc và bảo vệ da, bạn cần vệ sinh da mặt đúng cách. Không nên rửa mặt trước khi ra ngoài. Bởi lúc này, da mặt nhạy cảm hơn và dễ dàng bị bụi bẩn xâm nhập.

Vì vậy, bạn cần lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp và tránh ra ngoài ngay say khi rửa mặt.

Không thoa kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời rất có hại cho làn da của bạn. Nó chính là tác nhân khiến da bị lão hóa sớm và xuất hiện các vết thâm nám. Nhiều người thường chủ quan và ít chú ý đến việc bảo vệ da trước khi ra ngoài.Vì vậy, con gái chúng mình nên chú ý thoa một chút kem chống nắng trước khi ra ngoài nhé.

Lười uống nuốc

Lười uống nước không chỉ gây hại cho cơ thể mà còn khiến da bị khô và sạm đi xấu xí. Ở tuổi dậy thì, nếu muốn sở hữu một làn da căng tràn sức sống, bạn cần bổ sung nước thường xuyên

Những thói quen trên đây chính là nguyên nhân khiến làn da bạn trở nên xấu xí và thiếu sức sống. Để làn da luôn tươi tắn, hãy bỏ ngay những thói quen xấu này.

 

31

No Responses

Write a response