Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

Sùi mào gà là một bệnh xã hội –chúng gây ra cho người bệnh những nỗi ám ảnh, sự sợ hãi cho người bệnh cũng như những người xung quanh. Cách phòng tránh điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả là điều mà chúng ta cần nắm được để có thể chủ động “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Theo bác sĩ CKI –Nguyễn Thúy Hằng –Phòng khám nam học Hà Nội, bệnh sùi mào gà do Humanpapilloma virus gây ra, chúng khiến cho người bệnh khó chịu, sợ hãi bởi biểu hiện là những mụn thịt mọc lên ở  vùng bộ phận sinh dục, thậm chí là hậu môn và miệng nếu như người bệnh có quan hệ tình dục bằng đường miệng, hậu môn.

Cách phòng bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất đó là ngăn ngừa có hiệu quả những con đường có thể lây nhiễm bệnh bao gồm:

Thứ nhất, quan hệ tình dục an toàn: Việc quan hệ tình dục an toàn có ý nghĩa quan trọng đối với việc phòng tránh các bệnh xã hội nói chung, cũng như bệnh sùi mào gà nói chung. Quan hệ tình dục thế nào là an toàn? Tức là quan hệ tình dục sử dụng các biện pháp bảo vệ như dùng bao cao su, quan hệ tình dục chung thủy một vợ -một chồng,…

Thứ hai, không nên sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân với người lạ, đặc biệt là quần lót, khăn tắm…, cẩn trọng khi dùng nhà vệ sinh công cộng vì đây có thể là vật lây bệnh trung gian. Tuy rất hiếm gặp những trường hợp mắc bệnh qua nhà vệ sinh công cộng nhưng cũng không loại trừ khả năng, do đó, tốt nhất chị em nên cẩn thận trong khi đi vệ sinh ở nhà vệ sinh công cộng.Xuất tinh ra máu phải làm sao?

Thứ ba, có chế độ ăn uống khoa học hợp lý, không nên ăn những đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhanh, đồ uống có ga có cồn, hay sử dụng các chất kích thích, thường xuyên tập luyện thể thao, chăm sóc vùng kín đúng cách (vệ sinh từ trước ra sau, chú ý trong thời kỳ hành kinh, trước và sau khi quan hệ),…điều này sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể giúp phòng tránh các loại virus, vi khuẩn gây bệnh.

Thứ ba, đối với những trường hợp trong nhà có người mắc bệnh thì cần hạn chế tối đa những tiếp xúc thân mật với người bệnh, nên để riêng quần áo, khăn tắm, đồ lót của người bệnh.

Trên đây  là một số cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả mà chúng ta cần nắm được, khi có bất cứ nghi ngờ nào hoặc có quan hệ với những đối tượng có nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà thì chúng ta cần chủ động đi khám sớm.

Phòng khám nam học Hà Nội, với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhập khẩu từ các nước có nền khoa học kỹ thuật hiện đại như Mỹ, Đức, Nhật,…Dịch vụ khám chữa bệnh uy tín, hiệu quả, thân thiện và chuyên nghiệp giúp người bệnh giảm thiểu những căng thẳng, mệt mỏi cũng như sự sợ hãi khi đi khám chữa bệnh. Mọi thông tin người bệnh có thể trò chuyện trực tuyến miễn phí với các chuyên gia tại website hoặc tổng đài 016.56.56.52.52

 

 

3

No Responses

Write a response