Cảm lạnh uống thuốc gì và những điều bạn phải biết

Khi bạn bị cảm lạnh thì bạn đừng lo lắng, việc bạn muốn biết bạn cảm lạnh uống thuốc gì đó là một một vẫn đề đơn giản. Nên không có gì bạn phải lo lắng, bởi cảm lạnh không nguy hiểm so với cảm cúm và sau đây xin giới thiệu đến bạn những loại thuốc chữa cảm lạnh hiệu quả nhanh nhất.

Cảm lạnh nên uống thuốc gì. Nguồn Cojecamcum.vn

Cảm lạnh nên uống thuốc gì. Nguồn Cojecamcum.vn

 

Dấu hiệu bạn bị cảm lạnh

Cảm lạnh là hiện tượng bạn bị nhiểm khuẩn đường hô hấp với các triệu chứng viêm mũi họng, hắt hơi, sổ mũi. Sốt thường hết sau khoảng 10 ngày, tuy nhiên vẫn có thể kéo dài hơn. Với hơn 100 chủng virus có liên quan đến cảm lạnh. Cảm lạnh chủ yếu ảnh hưởng đến hệ hô hấp viêm mũi, họng.

Bạn có biết triệu chứng cảm cúm khác cảm lạnh như thế nào?

Mọi triệu chứng do cảm lạnh gây ra đều do hệ miễn dịch cơ thể chúng ta chưa thích nghi được với các tác nhân do virus gây ra. Để bạn không bị cảm lạnh thì chủ yếu bạn phòng cảm lạnh là bạn phải vệ sinh sạch sẽ và hạn chế tiếp xúc với người đang nhiễm bệnh, và phải thường xuyên giữ ấm cho cơ thể. Cảm lạnh là căn bệnh luôn đồng hành với con người hiện nay, chưa có thuốc nào trị triệt để bệnh cảm lạnh.

Triệu chứng ban đầu của cảm lạnh bạn rất dễ phát hiện như ho, đau đầu, nghẹt mũi, chảy nước mũi, thậm chí đau cơ mệt mỏi và ăn không ngon miệng. Bệnh cảm cúm thì hầu như không phân biệt lứa tuối trình độ nào nếu bạn không giữ ấm cho cơ thể thì đều bị cảm lạnh. Nhưng phổ biến vẫn là ở trẻ em, bởi ở trẻ em khả năng miễn dịch cũng như khả năng giữa ấm cho cơ thể không được đảm bảo nên việc virus xâm nhập dễ hơn. Với cảm lạnh thường bắt đầu phát bệnh sau 16 giờ nhiễm bệnh và nặng vào khoảng từ 2 đến 4 ngày sau khi phát bệnh đây là khoảng thời gian khó chịu nhất.

Các thuốc trị cảm lạnh

Khi bạn bị cảm lạnh thì việc dùng thuốc gì để điều trị, thì sau đây là những hướng dẫn giúp bạn dùng thuốc như dùng paracetamol. Khi bạn dùng thuốc bạn phải đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng và liều lượng đối với cả người lớn và trẻ em thậm chí cả bà bầu. Bạn không được quá lạm dụng thuốc vì nghĩ rằng uống tăng lên sẽ nhanh khỏi, như vậy có thể khiến bạn bị các biến chứng về thuốc như ngộ độc, gây tổn thương gan và nặng có thể gây tử vong.

Nếu bạn có triệu chứng ho thì bạn tiến hành dùng thuốc Dextromethorphan để giảm họ. Đây là loại thuốc giảm ho có tác dụng nhanh. Nhưng cần lưu ý là không sử dụng thuốc với trẻ em dưới 2 tuổi và các bệnh nhân có tiền sử về suy hô hấp. Bạn không nên dùng thuốc quá nhiều quá 7 ngày. Sau thời gian này mà chưa khỏi cần phải đến các cơ sở y tế để khám.

Nếu bạn có triệu chứng hắt hơi, sổ mũi bạn nên sử dụng thuốc chống dị ứng Clopheniramin, nhưng thuốc lại gây buồn ngủ nên đối với những người làm công việc điều khiển máy và lái xe tốt nhất không nên sử dụng để đảm bảo an toàn.

Cùng tìm hiểu các chuyên gia sức khoẻ vạch trần nguyên nhân cảm cúm

Hay bạn có thể sử dụng các loại thuốc thông mũi có thể xịt trực tiếp như Pseudoephedrine cũng rất hiệu quả trong điều trị cảm lạnh.

Thuốc kháng sinh bạn dùng trong điều trị nhiễm trùng khi cảm lạnh lâu chưa khỏi hoặc bổ sung khi có các triệu chứng của cảm lạnh để đề phòng nhiễm khuẩn.

Ngoài ra bạn phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và chế độ dinh dưỡng đồng thời phải giữ ấm cho cơ thể.

Trên đây là toàn bộ những loại thuốc mà cảm lạnh uống thuốc gì cho bạn tham khảo để bạn nhanh khỏi cảm lạnh. Chúc bạn thành công.

Đón đọc các bài viết chuyên đề về cảm cúm tại website: http://cojecamcum.vn/

No Responses

Write a response