Uống nước gừng giải cảm những điều bạn cần phải biết

Trong đông y từng dùng gừng là một trong những cách giúp bạn giải cảm hiệu quả mà không tốn kém, vậy làm thế nào bạn có cách giải cảm tốt nhất, thì uống nước gừng giải cảm là một biện pháp tốt nhất bởi gừng có vị cay, tính ấm nên rất tốt trong giải cảm.

trị cảm cúm bằng gừng

Uống nước gừng giải cảm. Nguồn cojecamcum.vn

 

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những chất kháng lại các virus, chống lại các vi khuẩn gây cảm lạnh. Do gừng có tính cay, nóng nên giúp bạn thoát mồ hôi điều hoà nhiệt độ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch.

Uống gừng giải cảm lạnh – mẹo ông cha hay dùng

Sau đây xin giới thiệu cho bạn những phương pháp làm nước gừng trong giải cảm

Cách 1: Gừng, mật ong, chanh

Nguyên liệu gừng, mật ong, chanh 1 quả.

Cách làm:

Đầu tiên bạn dùng một cốc nước sôi nếu chưa sôi thì bạn đun sôi và bạn dùng nạo để nào gừng cho vào, bạn loại bỏ phần vỏ cáy ngâm khoảng 5 phút trong nước sôi.

Sau đó bạn lấy một nữa quả chanh lấy nước cốt cho vào cốc nước vừa chuẩn bị, tiếp theo bạn cho một muỗm mật ong vào cốc nước.

Sau đó bạn khuấy cho thật đều, để cho mật ong hòa tan cùng với chanh như vậy bạn đã xong một cốc nước trà gừng chanh mật ong, bạn cứ uống nước này thường xuyên sẽ có tác dụng giải cảm rất tốt.

Cách 2: Gừng, đường.

Bạn phải chuẩn bị nguyên liệu: nước lọc 2 cốc, 2 muỗm đường, 2 muỗm gừng nhuyễn.

Cách làm:

Đầu tiên bạn cho nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho phần gừng đã chuẩn bị vào một cái cốc và đổ nước sôi vào ủ trong khoảng 5 phút.

Sau khi nước gừng đã ra thì bạn tiến hành lọc lấy nước và bỏ phần bã gừng đi, rồi bạn cho thêm đường vào nếu bạn thích ngọt thì cho nhiều hơn phần đã chuẩn bị rồi khuấy đều cho đường tan hết và uống thường xuyên hàng ngày.

Cách 3: Súp gừng.

Đây cũng là một trong những cách hiệu giúp trẻ em dễ hấp thụ nhất. Súp gừng giúp bạn ngăn ngừa chứng cảm lạnh, giải cảm rất tốt.

Nguyên liệu: Gừng 1 muỗm nhuyễn, nước sạch 2 cuốc, muối, tỏi 2 muỗm, cà rốt 1 củ thái lát mỏng, bơ 3 muỗm, hành tây, hẹ.

Cách làm:

Bạn cho bơ lên nồi đun cho tan chảy bơ và đồng thời cho hành tây và cà rốt vào đun cho đến khi nhuyễn trong khoảng 10 phút.

Sau đó bạn cho một chút muối vào cùng với lượng nước vào sau đó bạn cho gừng vào và đun nhỏ lửa nấu cho trong khoảng 20 phút cho cà rốt thật mịn. Cuối cùng bạn cho ra bát, bạn có thể cho thêm chút muối nếu chưa hợp khẩu vị, đồng thời thêm chút lá hẹ vào. Như vậy với món súp gừng bạn uống trong khi còn nóng và thường xuyên uống hàng ngày sẽ giúp bạn xóa cảm.

Hi vọng với 3 cách uống nước gừng giải cảm lạnh ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng hết tình trạng cảm lạnh khó chịu

Trên đây là 3 cách chế biến thành trà gừng cũng như từ nước gừng đề giải cảm giúp bạn uống nước gừng giải cảm hiệu quả từ những chất có lợi cho sức khỏe. Chúc bạn thành công.

1

No Responses

Write a response