Tổng hợp những cách cạo gió ở cổ hiệu quả nhất

Cảm cúm là 1 loại bệnh chúng ta rất dễ bị mắc phải. Dù bạn đang ở lứa tuổi nào, ở trong hoàn cảnh nào, môi trường sống tốt thế nào thì khả năng bị cảm cũng là rất cao. Vì chỉ khi thời tiết có sự thay đổi, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp thì cơ thể con người không thể nào thích ứng ngay được, vậy nên sẽ gây ra sự chênh lệch về nhiệt độ ở cơ thể và ngoài trời, do vậy mà có thể dẫn đến bị cảm. Có rất nhiều phương pháp trị cảm, nhưng phương pháp trị cảm bằng cách cạo gió ở cổ là 1 phương pháp an toàn và rất hiệu quả.

Cách cạo gió ở cổ

Cạo gió là phương pháp độc đáo và được lưu truyền từ đời này qua đời khác trong dân gian. Cạo gió là phương pháp trị cảm rất an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên để nâng cao chất lượng của cạo gió thì cần phải cạo gió đúng cách, đúng kỹ thuật và cần phải am hiểu về các loại bệnh.

Tìm hiểu các phương pháp cạo gió đúng cách

Vì mỗi vị trí khác nhau lại có những phương pháp cạo gió khác nhau và có thể chữa được các bệnh khác nhau. Nếu như cơ thể của bạn bảo rằng là bạn đang bị đau đầu, sốt nhẹ, đầu đau như đóng đinh vậy thì hãy nghĩ đến phương pháp cạo gió. Tuy nhiên lại có rất nhiều những phương pháp cạo gió khác nhau có thể cạo gió ở dọc sống lưng lan tỏa ra 2 bên, cạo gió ở phần hông, sườn, trước ngực,…… Thế nhưng khi mà bạn có những triệu chứng trên thì hãy áp dụng ngay phương pháp cạo gió cổ lan tỏa ra gáy.

Cách cạo gió ở cổ cùng với đồng bạc và lòng trắng của trứng gà

Bạc từ xưa ngoài làm trang sức ra thì nó còn có tác dụng rất tót trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Theo như kinh nghiệm dân gian truyền lại thì đồng bạc có thể hút gió từ bên trong cơ thể và giúp cho cơ thể tránh bị gió vào. Tuy là chưa có khoa học nào chứng minh rằng cạo gió có thể làm giảm triệu chứng cảm cúm, nhưng hiệu quả của nó mang lại trong thực tế thì chúng ta không thể phủ nhận công dụng của cạo gió được.

Khi bị cảm chúng ta chỉ cẩn chuẩn bị 1 quả trứng gà ta, 1 đồng bạc hay là vòng bạc, nhẫn bạc,…… cái gì cứ là bạc đều được cùng với 1 miếng khăn màn, mềm. Trứng gà thì cho vào luộc chín, khi nào trứng chín thì bóc trứng để lấy lòng trắng của trứng cho vào khăn mềm đã được giặt sạch. Sau đó thì cho bạc vào, cuộn khăn lại, phần nước luộc trứng chớ vội đổ đi mà hãy cho vào 1 cái bát sau đó thì lấy phần khăn gói trứng gà và bạc vào nhúng ngập nước.

Đón đoc bài viết: Theo bác sĩ thì có nên cạo gió khi cảm cúm hay không?

Cách cạo gió ở cổ

Sau đó thì dùng tay vắt bớt nước trong khăn ra, rồi từ từ cho lên phần gáy, phần cổ người bệnh chà.

Cách cạo gió ở cổ chuẩn nhất

Khi cạo gió ở cổ thì tốt nhất hãy để người bệnh nằm ngay ngắn, cơ thể được tự do, thoải mái và tâm trạng cũng thật tốt. Khi người bên cạnh tiến hành cạo gió cho người bệnh thì đưa nhẹ nhàng phần khăn lên trên phần gáy, chà nhẹ nhàng tạo thành 1 đường thằn từ gáy xuống cổ, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài sao cho tạo thành những chiều nhất định để cho người bệnh cảm thấy được độ nóng dần lên.

1 nguyên tắc vàng hi cạo gió đó là phải cạo từ trên xuống dưới, hoặc từ trong ra ngoài nhưng phải theo 1 chiều nhất định và mỗi lần cạo thường sẽ kéo dài khoảng 3 đến 5 phút, khi nào mà thấy da có những viết nổi đỏ hơi tím 1 chút thì đấy có nghĩa là cạo gió đã phát huy được tác dụng của nó.

Những lưu ý sau khi cạo gió xong. Sau khi người bệnh được cạo gió xong thì cần được ở những nơi yên tĩnh, kín gió và nghỉ ngơi hợp lý. Vì khi cạo gió xong mà đi ra ngoài rất dễ bị cảm lại và nhiễm lạnh. Để phương pháp cạo gió ở cổ phát huy tối đa được tác dụng của mình thì các bạn nên kết hợp với uống trà gừng, mật ong ấm để giữ nhiệt cho cơ thể. Nếu dùng trứng để cạo gió thì cạo xong có thể ăn lòng đỏ của quả trứng gà.

Ngoài đồng bạc và lòng trắng trứng gà thì có thể dùng rất nhiều các phương pháp để cạo gió như: dùng dầu gió, dầu phật linh, người xưa còn dùng dầu hỏa, lá trầu không, lá đủ đủ,…….. tất cả đêu có thể cạo gió được 1 cách dễ dàng và thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa viêm xoang bằng mướp khía

Cách cạo gió ở cổ

Cạo gió ở cổ là 1 phương pháp rất hữu ích cho mọi người. Nó giúp cho chúng ta không cần uống thuốc mà cũng có thể giải cảm. Không những thế cạo gió ở cổ rất an toàn và thời gian để khỏi bệnh lại rất là nhanh chóng. Nếu như bạn bị đau đầu, sốt nhẹ, mệt mỏi thì hãy nghĩ đến phương pháp cạo gió ở cổ, đây chính là phương pháp được rất nhiều người xưa tin dùng. Hi vọng với những kiến thức ở trên có thể giúp cho các bạn có thể đánh bay được cảm cúm thông thường. Chúc các bạn thành công!

Bài viết trước đó: http://phongkhamdongytamduc.net/2018/02/cach-phong-ngua-cam-cum-hieu-qua-cho-gia-dinh-ban-nen-biet/

6

No Responses

Write a response