Chia sẽ bài thuốc chữa sùi mào gà hiệu quả nhất

Sùi mào gà là căn bệnh ai cũng phài khiếp sợ, dù là nam hay nữ. Những ai mắc phải căn bệnh này sẽ chịu nhiều đau đớn lẫn mệt mỏi. Chính vì thế mà việc tìm được phương pháp và thuốc chữa bệnh sùi mào gà rất cấp thiết. Thuốc gì chữa sùi mào gà hiệu quả luôn là thắc mắc của bệnh nhân. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Điều trị bằng phương pháp nào hiệu quả?

Để trả lời câu hỏi trên thì quả thật rất là khó khăn cho người bệnh. Rất nhiều phương pháp từ dân gian, Tây y rồi đến Đông y khiến cho người bệnh phân vân và hoang mang vô cùng.

Thuoc-chua-sui-mao-ga-hieu-quaMổi một phương pháp điều trị đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, phù hợp với từng thể trạng bệnh nhân. Sau đây sẽ phân tích từng mặt của từng phương pháp.

Điều trị theo dân gian

Đây là phương pháp mà các người bệnh thường áp dụng đầu tiên khi phát bệnh. Vì suy nghĩ bệnh còn nhẹ, không cần đến bệnh viên thăm khám, tốn chi phí. Thêm vào đó còn ngại ngùng khi cho người khác biết mình nhiễm bệnh nên tự áp dụng phương thức tại nhà.

Ưu điểm: nguyên liệu dễ tìm và rẻ, thường là các loại cây quanh nhà hoặc có sẵn trong tự nhiên. Phương pháp chế biến dễ dàng, nhanh gọn.

Nhược điểm: khá là nguy hiểm vì người bệnh không biết thể trạng, tình trạng bệnh của mình ra sao mà lại uống thuốc không đúng liều lượng. Dễ gây đến tình trạng bệnh nặng hơn, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Điều trị theo Tây y

Hầu hết người bệnh biết quan tâm đến sức khỏe của mình đều đến bệnh viện thăm khám khi có triệu chứng. Bệnh viện nhà nước hay tư nhân đều có đội ngũ bác sĩ chuyên ngành khiến bệnh nhân an tâm điều trị.

Ưu điểm: bác sĩ chuyên ngành, có máy móc hỗ trợ trong việc thăm khám và điều trị. Thuốc tây y từ nước ngoài, dược tính cao mang lại hiệu quả tức thời. Thêm vào đó, còn có các công nghệ tiên tiến giúp điều trị nhanh chóng như đốt bằng lazer,…

Nhược điểm: thuốc tây uống nhiều sẽ sinh tác dụng phụ, gây biến chứng ở gan và thận. Mang hiệu quả tức thời nhưng dễ tái phát.

Điều trị bằng Đông y

Đây có lẽ là phương pháp cuối cùng khi người bệnh đã sử dụng 2 phương pháp trên mà không hiệu quả. Dường như đôngy không được người bệnh tin dùng nhiều, có lẽ do người bệnh muốn mau hết bệnh nên thường hay dùng Tây y hơn.

Ưu điểm: Thuốc điều trị bệnh hoán toàn tự nhiên, không lẫn tạp chất hay chất hóa học. Dùng lâu ngày không gây tác dụng phụ. Ngoài ra các dược liệu còn giúp điều hòa cơ thể, phục hồi từ bên trong, mang lại cơ thể khỏe mạnh thực sự. Giá cả lại hợp lý nên phù hợp với mọi hoàn cảnh kinh tế của người bệnh.

Nhược điểm: Vì là thảo dược tự nhiên nên tác dụng không nhanh chóng, mà cần có thời gian ngấm thuốc. Bệnh cần thời gian điều trị nên tốn thời gian, người bệnh lại không kiên trì nên hay bỏ giữa chừng.

Sau khi phân tích tất cả các phương pháp điều trị bệnh trên thì việc điều trị bằng đông y hợp lý nhất. Từ việc điều trị bằng thuốc tự nhiên đến giá cả và hiệu quả đạt được thì Đông y xứng đáng được tin tưởng để người bệnh tìm đến và điều trị.

Vậy bài thuốc Đông y nào chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả?

Những bài thuốc đông y thì có rất nhiều, muôn ngàn vị thuốc. Vì nền y học đông y đã có từ rất lâu đời nên bệnh nhân an tâm là sẽ có nhiều bài thuốc phù hợp với từng thể trạng bệnh nhân.

Thêm vào đó, có bài thuốc điều chế riêng để bôi lên trên các nốt sùi, tránh tình trạng lây lan thêm. Kết hợp cả 2 thứ thuốc lại thì công hiệu sẽ tăng lên rất nhiều. Việc khỏi bệnh chỉ cần thêm thời gian mà thôi.

Trong y học cổ truyền, sùi mào gà thuộc chứng “táo vưu” với nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh không tại chỗ không sạch sẽ, thấp nhiệt hạ chú bì phu, lâu ngày mà thành bệnh. Để trị được chứng này thì nguyên tắc chung là phải thanh nhiệt lợi thấp, giải độc tán kết.

Thuoc-dong-y-chua-sui-mao-ga

Tại phòng khám YHCT Cộng Hòa có bài thuốc cổ truyển “Thanh vưu giài nhiệt”, bao gồm các vị thuốc như tỳ giải, thương truật, hoàng bá, đại thanh diệp, ý dĩ, thổ phục linh, đan bì, tử thảo, thông thảo, mã xỉ hiện (rau sam).

Kết hợp với 1 số vị thuốc khác, gia giảm tùy theo thể trạng bệnh nhân.

Kèm theo đó là bài thuốc bôi “Căn hoa trục tử” dược tính của thuốc bôi thấm sâu vào niêm mạc từ từ làm chết gốc rễ của sùi, kích thích những mầm mống teo đi và rụng sạch sẽ.

Thuốc bôi dạng lỏng nên có thể tra hay bơm xịt vào sâu bên trong niệu đạo hay hậu môn mà không gây bất kỳ khó chịu, đau rát hay phản ứng phụ gì.

Qua bài viết này hy vọng là các bạn đọc giả đã có thể biết thêm nhiều thông tin về phương pháp cũng như thuốc gì chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả. Mong rằng các bẹn sẽ giữ sức khỏe thật tốt.

5

No Responses

Write a response