Thuốc sổ mũi không gây buồn ngủ an toàn hơn cho bạn

Thuốc sổ mũi không gây buồn ngủ sẽ an toàn hơn khi bạn sử dụng trong lúc đang làm việc hoặc đang tham gia giao thông. Đa phần các loại thuốc sổ mũi thường có tác dụng phụ là gây buồn ngủ, nên bạn cần xem kỹ thành phần cũng như tác dụng phụ có gây buồn ngủ không trước khi sử dụng.

1. Thuốc sổ mũi không gây buồn ngủ từ những bài thuốc dân gian

Khi bị sổ mũi bạn dùng thuốc Tây sẽ nhanh khỏi nhưng lại có nhiều tác dụng phụ. Đặc biệt các loại thuốc chuyên trị ho, sổ mũi, cảm cúm thường có tác dụng phụ là gây buồn ngủ, khuyến cáo không dùng khi làm việc hoặc đang lái xe.

Khi bạn bị sổ mũi hãy áp dụng một số bài thuốc dân gian đơn giản sẽ có tác dụng làm giảm sổ mũi, nghẹt mũi trước khi tìm đến thuốc Tây nhiều tác dụng phụ. Tỏi nướng là bài thuốc dân gian có nhiều công dụng vì Tỏi được ví như thuốc kháng sinh tự nhiên rất an toàn lại hiệu quả.

Bài thuốc dân gian trị sổ mũi hiệu quả

Khi bị sổ mũi, bạn hãy dùng một củ tỏi, để nguyên lớp vỏ bên ngoài, bọc một lớp giấy bạc rồi đem nướng. Nướng đến khi ngửi thấy mùi thơm. Bóc lấy tép tỏi đã nướng và đem giã nhuyễn, hòa cùng một chút nước, ngày uống 2 lần.

Cháo hành, tía tô là bài thuốc giải cảm được các cụ từ xưa áp dụng và rất có hiệu quả. Trong hành khô và tía tô có chất kháng viêm tự nhiên có tác dụng làm lành những tổn thương tại niêm mạc mũi, kháng viêm, ngăn ngừa viêm nhiễm. Nên khi có các hiện tượng hắt hơi, sổ mũi, cảm bạn nên ăn cháo hành, tía tô sẽ thấy các hiện tượng kia từ từ giảm đi và khỏi hẳn.

2. Một số cách trị sổ mũi an toàn không dùng thuốc, không gây buồn ngủ

Nước muối sinh lý là cách đơn giản nhất để trị sổ mũi. Khi bị sổ mũi bạn hãy vệ sinh bằng cách rửa mũi thường xuyên với nước muối sinh lý để làm thông mũi, làm sạch các chất nhầy gây nghẹt mũi, khó thở.

Xông hơi bằng tinh dầu cũng là cách trị sổ mũi hiệu quả và an toàn. Bạn cần chuyển bị một tô nước nóng to, nhỏ vào bát vài giọt tinh dầu tràm, hoặc sả… sau đó trùm khăn to lên đầu để hơi nước nóng thông vào mũi. Xông hơi sẽ làm thông thoáng và sạch khoang mũi, họng nên bạn sẽ dễ chịu và thở dễ dàng hơn.

Xông hơi bằng tinh dầu

3. Một số thuốc sổ mũi không gây buồn ngủ

Nếu hiện tượng sổ mũi của bạn kèm các biểu hiện khác như sốt, ho, buồn nôn thì bạn cần sử dụng thuốc tây để điều trị theo sự chỉ định của bác sỹ. Không nên tự ý mua thuốc và điều trị bởi thuốc tây có nhiều tác dụng phụ, nếu tự ý sử dụng có thể gây hậu quả không mong muốn.

Dùng thuốc sổ mũi không gây buông ngủ

Một số loại thuốc sổ mũi không gây buồn ngủ là Loratadin, Cetirin, Fexofenadin, Astemisol… những loại thuốc này không gây buồn ngủ và chỉ sử dụng một lần duy nhất trong ngày nên bạn có thể yên tâm hơn để sử dụng khi làm việc hoặc khi tham gia giao thông vẫn an toàn.

Thuốc trị sổ mũi không gây buồn ngủ sẽ giúp bạn tỉnh táo khi đang làm việc hoặc tham gia giao thông. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ hoặc các phương pháp dân gian trước khi tìm đến thuốc tây nhiều tác dụng phụ để trị sổ mũi bạn nhé.

Bài trước: http://phongkhamdongytamduc.net/2018/04/cach-chua-mui-cho-bang-dan-gian-toan-ma-hieu-qua/

10

No Responses

Write a response