Viêm loét bao tử – Tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng

Khi bị viêm loét bao tử thì trình trạng chung hiện nay là, các vết loét sẽ ăn sâu và lan rộng làm cho chúng ta khó khăn trong việc điều trị tận gốc căn bệnh này. Sử dụng các loại thuốc chữa viêm dạ dày hầu như không đem lại hiệu quả dứt điểm, mà chỉ một phần giảm các triệu chứng lâm sàng của căn bệnh.

Tính chất chung của căn bệnh này cho thấy, những người mắc bệnh này đều dễ có nguy cơ tử vong cao. Sự nguy hiểm của căn bệnh còn đến khi bệnh loét dạ dày kèm thêm viêm tá tràng.

viem-loet-bao-tu-01

Các nguyên nhân gây viêm loét dạ dày

Nhiều người bị viêm tá tràng đã lâu nhưng không chữa trị hoặc bản thân họ cũng không biết cách để giảm tình trạng này. Căn bệnh này xẩy ra chủ yếu do việc ăn uống không khoa học, có thể thiếu chất hoặc có thể thừa chất, cũng có thể hấp thụ các chất độc vào cơ thể. Điển hình như có thể nhắc đến các đồ ăn nhiều chất béo, đồ chua, hay đồ có tính cay nóng.

viem-loet-bao-tu-02

Thêm nữa là những người này có thể uống quá nhiều bia rượu, ăn uống không đủ chất làm cho bia rượu phá hoại hệ sinh thái đường ruột cũng là nguyên thường thấy ở các bệnh nhân bị viêm tá tràng, viêm loét bao tử.

Bệnh này sẽ càng nặng hơn nếu như bạn luôn căng thẳng, lo lắng, thức khuya nhiều, stress.

Tác dụng phụ của các loại thuốc kháng sinh, giảm đau cũng là một nguyên nhân nữa làm cho căn bệnh này trở nên trầm trọng hơn.

>>> Xem thêm: Bệnh trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Triệu chứng khi bị viêm loét dạ dày

Tình trạng này chỉ được nhận biết khi mà nó có các biểu hiện rõ, bởi vậy rất nhiều người còn không biết mình mắc bệnh cho đến khi đi khám bệnh và làm các xét nghiệm hoặc chụp chiếu. Nếu bạn muốn biết mình có mắc bệnh dạ dày hay không, hãy chú ý tới các triệu chứng sau:

  • Ăn xong luông có cảm giác đầy bụng, ợ hơi, ợ chua và buồn nôn liên tục
  • Bình thường thì thấy đau bụng âm ỉ, uống rượu bia hay ăn đồ cay nóng… thì thấy cơn đau càng nặng hơn.
  • Rối loạn trong tiêu hóa đi ngoài phân lỏng hoặc bị táo bón
  • Thường xuất hiện các cảm giác chán ăn, không muốn ăn, thấy giảm cân một cách rõ rệt mà không rõ nguyên nhân.
  • Vị trí đau thường trên rốn, đây chính là một vị trí đặc trưng cho bệnh viêm loét bao tử.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày thực quản triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Nếu như bạn gặp các hiện tượng trên,  hãy nhanh chóng đi đến bệnh viện và khám bệnh. Việc phát hiện nhanh chóng bệnh sẽ có lộ trình chữa bệnh nhanh, ít tốn kém và không ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

viem-loet-bao-tu-03

>>> Xem thêm: Nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

4

No Responses

Write a response