Bí quyết điều trị vẹo vách ngăn mũi đơn giản không cần phẫu thuật

Vẹo vách ngăn mũi là bệnh lý phổ biến ở nhiều người, nhưng không phải ai cũng có thể nhận thấy mình bị chứng bệnh này. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết bệnh và điều trị bệnh an toàn nhất? Bài viết sau đây xin chia sẻ những biểu hiện cho thấy bạn đang mắc chứng bệnh này và cách điều trị vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật rất đơn giản.

Theo bạn, khi bị cảm cúm nên kiêng gì? Đọc ngay

1. Cách nhận biết mình bị vẹo vách ngăn mũi

Theo các chuyên gia cho thấy khi mắc chứng bệnh vẹo vách ngăn mũi người bệnh thường hay bị ngạt mũi, chảy nước mũi thường xuyên. Nếu không điều trị và để kéo dài sẽ dẫn đến chứng viêm mũi, viêm xoang, đau nhức đầu, chảy máu cam ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và công việc của người bệnh.

Bí quyết điều trị vẹo vách ngăn mũi đơn giản không cần phẫu thuật

Một số dấu hiệu nhận biết bị vẹo vách ngăn mũi

a. Nghẹt mũi

Nghẹt mũi là một trong những hiện tượng đầu tiên đối với người bị vẹo vách ngăn mũi. Bạn có thể bị nghẹt một bên hoặc cả 2 bên mũi cùng một lúc. Tình trạng này rất dễ nhận thấy khi đường thở bị lạnh, hay bị dị ứng.

b. Đau mũi

Khi bị vẹo vách ngăn mũi, dây thần kinh ở vùng này sẽ bị kích thích gây đau nhức. Tình trạng đau mũi sẽ trở nên khó chịu hơn khi bị cảm cúm.

c. Chảy nước mũi thường xuyên

Khi bị vẹo vách ngăn mũi thì phần lỗ thông sẽ bị chặn khiến cho dịch nhầy bị đọng lại làm cho người bệnh bị buồn nôn. Nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến đường hô hấp bị viêm nhiễm.

d. Chảy máu cam

Chảy máu cam là hiện tượng thường thấy ở những người bị vẹo vách ngăn mũi. Do bị ngạt khiến mũi khô đòi khỏi vận tốc hít thở phải mạnh dẫn đến chảy máu.

Viêm mũi quá phát là gì? Đọc ngay bài viết sau từ cojecamcum.vn nhé

2. Điều trị vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật

a. Học nắn chỉnh cho mũi an toàn

Bạn có thể học các bài tập nắn chỉnh cho mũi khi bị vẹo vách ngăn mà không cần phải dùng đến dao kéo. Bài tập rất đơn giản và nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài.

Bí quyết điều trị vẹo vách ngăn mũi đơn giản không cần phẫu thuật

Đầu tiên: Người bệnh cần ngồi thẳng lưng, mắt nhìn thẳng, thả lỏng khuôn mặt

Sau đó: Sử dụng 2 đầu ngón tay cái ấn nhẹ vào 2 mép cánh mũi

Tiếp theo: Di chuyển thật nhẹ nhàng 2 đầu ngón tay cái từ trên xuống

Làm như vậy mỗi ngày khoảng 4-5 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 2-3 phút. Sau mỗi lần nên nghỉ khoảng từ 30s đến 1 phút.

b. Học cách massage để chữa vẹo vách ngăn

Đầu tiên: Nên đánh dấu và nhớ vị trí bị vẹo vách ngăn mũi

Sau đó: Sử dụng 2 đầu ngón tay giữ chặt trên sống mũi tại nơi gần hốc mắt

Tiếp theo: Vừa di chuyển vừa nắn nhẹ nhàng từ trên xuống dưới 2 bên cánh mũi. Đến vị trí bị vẹo cần nắn chỉnh lâu hơn một hút.

Nên kiên trì mỗi ngày khoảng 5-10 phút để thực hiện bài tập này. Sau một khoảng thời gian dáng mũi sẽ trở lại bình thường.

c. Cách đẩy sống mũi

Đẩy sống mũi là cách làm theo kinh nghiệm truyền miệng từ người này sang người khác của giới chị em phụ nữ. Nhưng kết quả mang lại rất tốt. Để biết cách đẩy sống mũi bạn cần xác định vị trí vẹo của vách ngăn. Sau đó đặt hai đầu ngón tay lên sống mũi của mình đẩy ngược lại theo hướng vẹo của vách ngăn.

Làm thế nào để giảm nghẹt mũi ở trẻ nhỏ an toàn

Với bí quyết điều trị vẹo vách ngăn mũi không cần phải thực hiện phẫu thuật mà bài viết đã nêu ở trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian của mình khi phải đến các phòng khám để chữa trị.

Bài trước: Cách chữa viêm mũi bằng gừng đơn giản và an toàn

11

No Responses

Write a response