Tại sao phải làm thủ tục nhập trạch khi chuyển nhà mới

Trong cuộc sống, chúng ta có thể phải dời nhà, dời công ty một vài lần. Khi bước vào một không gian mới, chúng ta thường cảm thấy ít an tâm, không thân thuộc,… Theo truyền thống từ lâu đời, người Việt ta thường cúng đất, cúng ông bà hay còn gọi là cúng nhập trạch, cúng nhà mới và còn phải làm một số thủ tục khác như khử mùi, tẩy uế, xông trầm bằng trầm hương hoặc các loại cây lá khác khi về nhà mới.

Theo phong tục của người Việt xưa, thường cúng vái ông bà, cúng đất… khi vào nhà mới

  1. Hương trầm mang lại những gì?

Sở dĩ  trầm hương là lựa chọn hàng đầu trong việc xông nhà mới, cúng nhà mới, hay làm thủ tục nhập trạch về nhà mới là vì các ưu điểm của hương trầm :

_ Hương trầm giúp thanh tẩy môi trường, khử mùi ẩm mốc, xua tan âm khí.

_ Hương trầm giúp bầu không khí thanh thoát, tạo điều kiện cho tài khí, vận khí theo chân cùng vào.

_ Hương trầm giúp giao hòa năng lượng giữa gia chủ mới và thổ trạch cũ.

_ Hương trầm giúp tạo bầu không khí ấm cúng, chan hòa giữa các thành viên chung sống tại ngôi  gia.

  1. Các bước quan trọng khi xông trầm cho ngôi nhà của bạn

Để xông nhà mới,  hay thực hiện thủ tục cúng về nhà mới bằng trầm hương, người ta có thể sử dụng trầm hương miếng, trầm hương bột để xông trầm. Quan trọng nhất là phải dùng trầm hương tự nhiên và trầm hương nguyên chất sẽ đem đến hiệu quả cao nhất.

Xông 3 ngày liên tiếp trước khi nhập trạch:

– Mục đích: tẩy uế khí cho ngôi nhà của bạn (nhà mua lại hoặc xây mới) đều có thể chửa âm khí, uế khí. Uế khí do sinh hoạt của con người. Âm khí do thế giới âm luôn tồn tại quanh ta.

– Cách xông: dùng lò xông trầm hương để tiết kiệm trầm. Vị trí nên đặt lò xông trầm là nơi chứa nhiều dương khí nhất của căn phòng hoặc gian phòng chính – thường gần cửa ra vào hoặc cửa sổ lớn để phát huy sức mạnh lan tỏa dương khí từ trầm hương đi khắp nhà.

Xông trầm ngày nhập trạch:

– Mục đích: Cúng ra mắt thổ địa và các vị đang ngự trong thổ gia và đón luồng dương khí cho nơi sinh sống hoặc nơi kinh doanh mới.

– Cách xông: Xông cùng lúc với thắp hương, và kéo dài suốt thời gian cúng. Vị trí đặt lò xông là gần bát nhang.

Cúng nhập trạch mang lại những điều tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn

Xông trầm trong ngày nhập trạch sẽ mang đến những bình an và những điều tốt đẹp cho ngôi nhà mới của bạn. Làm ngôi nhà trở nên ấm cúng và an lành hơn.

2

No Responses

Write a response