Trị sùi mào gà theo phương pháp đông y

Sùi mào gà có lẽ là căn bệnh khá phổ biến ở nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Và chúng ta thường nghe mọi người nói rằng nên trị sùi mào gà theo phương pháp đông y để tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như tiêu diệt tận gốc căn bệnh này. Vậy những bài thuốc đông y trị sùi mào gà gồm những bài thuốc nào?

Phương pháp trị sùi mào gà từ đông y

Phương pháp trị sùi mào gà từ đông y

Theo như các nghiên cứu khoa học thì sùi mào gà có nguyên nhân là do virut HPV gây nên. Ngoài ra, theo đông y, bệnh sùi mào gà xuất phát từ việc chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ khiến cho thấp nhiệt hạ chú bì phu lâu năm. Chính vì thế, đông y sẽ điều trị sùi mào gà theo phương pháp giải quyết thanh nhiệt lợi thấp, loại bỏ độc tố cũng như hàn khí ra khỏi cơ thể.

Các bài thuốc trị sùi mào gà theo phương pháp đông y

Bài thuốc ngâm

Để làm bài thuốc ngâm trị mào gà, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: địa phu tử, khô phàn, dã cúc hoa, mộc tặc, nga truật và bản lam căn đem sắc trên bếp rồi để nguội lấy nước ngâm, ngửa vùng kín. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hoàng bá, khổ sâm, ý dũ và hoàng kỳ đem sấy khô, tán thành bột rồi rắc lên vùng vị sùi mào gà rồi sử dụng băng, gạc băng kín lại. Cách thức này sẽ giúp chúng ta trị sùi mào gà hiệu quả hơn.

Bài thuốc uống trị sùi mào gà theo phương pháp đông y

Bài thuốc uống trị sùi mào gà theo phương pháp đông y

Ngoài việc ngâm, rửa vùng kín bị sùi mào gà, chúng ta cũng nên sử dụng cả thuốc đông y để uống thì hiệu quả sẽ nhanh hơn.

  • Bài thuốc thứ nhất: Sắc thổ phục linh, cam thảo, sơn đậu căn, hoàng bá, sơn từ cô, thương truật, chi tử, xạ can, liên kiều, hoàng cầm, dã cúc hoa, bản lam căn và kim ngân hoa với 3 bát nước và cô cạn đến khi còn 1 bát uống đều đặn mỗi ngày 1 thang
  • Bài thuốc thứ 2: Đem rau sam, thông thảo, thương truật, đại thanh diệp, tỳ giải, đan bì, hoàng bá, tử thảo, ý dĩ, thổ phục linh sắc 3 bắt nước lấy 1 bát và cũng uống mỗi ngày 1 thang

Những cách trị sùi mào gà theo phương pháp đông y này rất đơn giản, an toàn tuyệt đối và lại cho hiệu quả cực cao, hầu như sẽ không bao giờ chúng ta gặp tình trạng sùi mào gà tái phát. Tuy nhiên thì bạn cần phải kiên trì sử dụng thuốc để có thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Chúng ta có thể mua những vị thuốc này ở các quầy thuốc đông y. Tuy nhiên khi tới quầy thuốc nhớ để các y bác sỹ khám cho bạn nhé.

5

No Responses

Write a response