Các dấu hiệu để bạn nên đi khám da liễu

Các dấu hiệu để bạn nên đi khám da liễu.
Tiết mồ hôi quá nhiều hay bệnh nhiều mồ hôi thường do các vấn đề về tuyến giáp, tiểu đường hoặc nhiễm trùng khác. Tình trạng da khô cũng vậy. Nguyên nhân có thể là một vấn đề liên quan đến tuyến giáp hoặc sự phát triển của vô số bệnh da liễu khác nhau như vảy nến hay eczema. Ngoài ra, việc sử dụng kem dưỡng ẩm không đúng loại cũng có thể làm da bị khô. Khi có tuổi, da của bạn có xu hướng khô hơn, do đó, nó cần một loại kem dưỡng ẩm đậm đặc hơn.

Tóc rụng nhiều

Rụng tóc bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền nhưng nó cũng có thể liên quan đến một số bệnh ngoài da. Tùy theo từng trường hợp, các bác sỹ sẽ có chỉ định các xét nghiệm y khoa thông qua sinh thiết hoặc xét nghiệm máu.

Xuất hiện nhiều tàn nhang hoặc nốt ruồi

Bạn có nhìn thấy các đốm tàn nhang hoặc nốt ruồi phát triển to hơn không? Nếu đúng, tốt nhất bạn nên khám bác sĩ da liễu bởi dấu hiệu đó có thể liên quan đến bệnh ung thư da.

Phát ban

Nhiều người có xu hướng bỏ qua dấu hiệu phát ban và cho rằng các nốt ấy sẽ tự biến mất. Thế nhưng, càng chờ đợi, bệnh càng khó chẩn đoán hơn! Chính vì thế, theo các chuyên gia, bạn cần đi khám da liễu ngay khi có biểu hiện.

Bạn đã bao giờ khám kiểm tra da

Ung thư da ảnh hưởng đến 1 trong 5 người Mỹ và nó không phân biệt tuổi tác và chủng tộc. Vậy nên, nếu bạn chưa bao giờ khám kiểm tra da thì đây là một ý tưởng tốt để thực hiện ngay bây giờ. Bác sĩ da liễu không chỉ kiểm tra mà còn có thể tư vấn thêm cho bạn cách chăm sóc và duy trì để có làn da khỏe đẹp.

26

No Responses

Write a response