Nhiễm trùng tai là gì?

Nhiễm trùng tai ngoài (tai của người bơi lội): Nhiễm trùng tai ngoài ( viêm tai giữa ) thường gặp nhất thường được gọi là “tai của người bơi lội.” Nhiễm trùng này thường là do nhiễm khuẩn của mô da bao quanh ống tai. Ngâm quá nhiều trong nước hoặc làm tổn thương ống tai bằng cách đặt mọi thứ vào trong nó (chẳng hạn như sử dụng tăm bông trong kênh để loại bỏ ráy tai ) làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng tai ngoài hơn .

Nhiễm trùng tai giữa: Một trung nhiễm trùng tai ( viêm tai giữa ) là một bệnh nhiễm trùng ngay phía sau màng nhĩ (màng nhĩ) với mủ bị mắc kẹt trong khoang rỗng liền kề (giữa không gian tai) của xương mặt. Nhiễm trùng tai giữa thường là một biến chứng của cảm lạnh thông thường ở trẻ em. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng tai giữa đều do vi-rút gây ra và sẽ tự giải quyết. Nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra một số bệnh nhiễm trùng tai giữa, đòi hỏi điều trị kháng sinh.

Nhiễm trùng tai trong: Nhiễm trùng tai trong là rất hiếm và thường do siêu vi khuẩn gây ra. Những “nhiễm trùng” này được mô tả chính xác hơn là viêm cấu trúc của tai trong ( mê cung ). Vì những cấu trúc này ảnh hưởng đến thính giác và cân bằng, các bệnh nhiễm trùng tai trong gây ra các triệu chứng như ù tai ( ù tai ) hoặc chóng mặt và sự mất cân bằng ( chóng mặt ). Thông thường, nhiễm trùng tai trong ở người lớn và trẻ em (hiếm) cần điều trị y tế.

Những phần nào của tai có thể bị nhiễm trùng?

Có ba yếu tố riêng biệt của tai người mà giải phẫu và chức năng làm việc cùng nhau để cho phép nghe và giải thích âm thanh cũng như cung cấp một cảm giác về vị trí cơ thể và sự cân bằng trong các phong trào của người đứng đầu và cơ thể.

Các tai ngoài bao gồm các cấu trúc sụn (loa tai) và ống tai kết thúc ở màng nhĩ (màng nhĩ).

Tai giữa bao gồm màng nhĩ và một vùng rỗng nhỏ của xương mặt tiếp giáp với màng nhĩ, trong đó có ba xương nhỏ được liên kết với nhau. Màng nhĩ chuyển động như là kết quả của sóng áp suất không khí được tập trung bởi các pinna và đi xuống ống tai. Sự chuyển động của màng nhĩ gây ra một sự di chuyển giống như của ba xương nhỏ này mà cuối cùng chuyển sự kích thích này đến tai trong.
Tai trong có hai cấu trúc.

Ốc tai, chuyển đổi các chuyển động của xương tai thành các xung thần kinh được gửi đến não, sau đó được “dịch” thành âm thanh.
Các kênh bán nguyệt (một phần của một cấu trúc riêng biệt), có ba phần giải thích chuyển động của đầu cho phép nhận ra vị trí của bạn trong không gian (ví dụ, nằm xuống, uốn cong, vv)

4

No Responses

Write a response