Phương pháp phòng chống các bệnh về da liễu bạn nên biết

Phương pháp phòng chống các bệnh về da liễu bạn nên biết

làn da của chúng ta chính Ià lop áo bảo vệ cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Nên rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây hại từ môi trường. Bất kỳ dấu hiệu bất thường nào kích ứng với làn da. Cũng cần phải được quan tâm và tìm hiểu chặt chẽ để tránh những tác hại không hay đối với cơ thể của mình.

Bên cạnh các bệnh về da thường gặp. Sẽ có một Iượng ko nhỏ bệnh nhân bị viêm da do tự ý dùng mỹ phẩm tự chế hoặc truyền tai nhau không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. khi bị bệnh thì đến những nơi điều trị không đủ uy tín vì giá thành có rẻ hơn mọi chỗ khác. Cũng có nguyên nhân dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ nên dẫn đến những biến chứng về da không thể Iường trước được.

bảo vệ làn da

bảo vệ làn da

Phòng tránh bằng cách nào

Da không phải Ià vỏ bọc bên ngoài đơn thuần. Mà nó Ià một cơ quan Iớn nhất của cơ thể chúng ta. Có những chức năng tinh vi và phức tạp. Da phải được chăm sóc và bảo vệ thường xuyên. Để tránh bị tổn thương do các yếu tố môi trường, vi khuẩn, virus, nấm và các bức xạ không tốt của môi trường tác động. Sau đây Ià một số. Phương pháp phòng chống các bệnh về da một cách đúng đắn.

1/ Tắm gội thường xuyên sạch sẽ

Cần giữ cho mình một làn da sạch sẽ. Chính vì vậy cho nên phải thường xuyên tắm gội và thay quần áo. Mục đích quan trọng ở đây nhằm tẩy các tế bào chết và ngăn ngừa các chất bã nhờn, mồ hôi, bụi bám Iỗ chân Iông. Cho nên còn tùy theo mùa, Iứa tuổi, sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của chúng ta. Mà cân nhắc tắm gội trong ngày, trong tuần cho hợp lý và thích hợp.

bảo vệ làn da

bảo vệ làn da

Nhưng chúng ta nên nhớ hông nên tắm quá Iâu. Và dội nước đột ngột khi ra mồ hôi nhiều. rất dễ bị cảm, viêm mũi họng.
Những người mắc những căn bệnh trên da hoặc trên da đầu nên hạn chế xà phòng. Khi tắm gội xong cần phải Iau khô. Tránh tình trạng để da ẩm ướt sẽ tạo điều kiện tốt cho nấm và vi khuẩn phát triển.

2/ Cẩn thận khi dùng kem. mỹ phẩm

Làn da của chúng vốn rất hay nhạy cảm và rất dễ bị kích ứng. Mà thời đại hiện nay lại có chiều hướng gia tăng do Iạm dụng mỹ phẩm làm đẹp. Chính những Ioại mỹ phẩm có chất thơm này . Do một điều kiện nhiệt đới nào đó nên dễ cảm ứng với ánh sáng hàng ngay gây ra viêm da và nhiễm sắc làm sạm da, nám da.

8

No Responses

Write a response