Nên ăn gì khi niềng răng & kiêng gì để ĐẢM BẢO hiệu quả điều trị?

Niềng chỉnh răng nên ăn loại thực phẩm nào và kiêng ăn gi để không tác động đến mắc cài và cam kết hiệu quả chỉnh nha răng là việc chưa hẳn bạn cũng biết. Khi mang những loại các loại niềng răng thì việc ăn uống không còn khoan khoái như trước. Vì vậy, tuần theo các lời khuyên của bác sỹ sau đây là địa chỉ để có hiệu quả mang lại chỉnh nha răng như phác đồ chữa trị.

 Nên ăn gì khi niềng răng & kiêng gì để ĐẢM BẢO hiệu quả điều trị?

Niềng răng chỉnh nha nên ăn gì?

Một tuần đầu sau khi niềng chỉnh răng và khoảng 2,3 ngày sau mỗi lần xiết răng, răng chịu lực tác động mạnh nên thường có nhận thấy căng tức. Thời điểm này, người bệnh nên ăn cháo, súp, mì, các đồ mềm. Sau đấy chỉnh nha niềng răng, bạn nên áp dụng các đồ ăn mềm để tránh dẫn đến thương tổn ban đầu làm lệch lạc niềng hay đứt chỉnh nha niềng răng.

Một vài món ăn bạn có thể áp dụng là súp, cháo, thức ăn nấu mềm, sữa chua hoặc nước ép hoa quả.

>>> Niềng răng đau không phụ thuộc vào nhân tố nào?

Kiêng gì khi niềng răng?

Cùng với việc nên ăn thực phẩm gì khi niềng chỉnh răng bạn cũng Không nên quên tới những thức ăn nên Phòng tránh.

Bạn không nên ăn các loại thức ăn cứng và giòn mà phải có một lực mạnh để cắn và nhai. Phòng tránh ăn các loại đồ ăn dặm giòn, dẻo, dính và cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng vì chúng là các thực phẩm cần phải nhai nhiều hoàn toàn có thể làm đứt niềng răng hoặc hoàn toàn có thể làm bung mắc cài khiến bạn gây khó chịu và ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha răng không được như mong muốn.

Cũng không nên làm các điều sau: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và sưu tầm lưỡi đẩy răng.

Cần Phòng tránh ăn đồ ngọt, chips và uống soda. Các loại đồ ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, thành thử hoàn toàn có thể dẫn đến sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi. Vậy nên, bạn nên Tránh uống trà, nước ép trái cây và các đồ uống tối màu hoặc có màu sáng.

 Nên ăn gì khi niềng răng & kiêng gì để ĐẢM BẢO hiệu quả điều trị? 1

Theo nguyên tắc chung, bạn cũng Tránh luôn cả những loại kẹo có màu rạng rỡ và bất kể thực phẩm, thức uống mà bạn cho rằng có màu nhân tạo. Số 1 là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đã và đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Ngoài những nguy cơ khác cho răng miệng, chúng có thể làm hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong chỉnh răng của bạn.

>>> Với niềng răng trong suốt clear align không nên lo lắng chỉnh nha niềng răng phải kiêng ăn gì nữa.

Hy vọng với các thông tin trên bạn đã biết nên ăn đồ ăn gì và chỉnh nha niềng răng nên kiêng món gì để có hiệu quả mang lại chỉnh răng cực kì tốt.

6

No Responses

Write a response