Bệnh chàm có chữa hết được không- một số điều lưu ý

Bệnh chàm là một chứng bệnh ngoài da phổ biến, căn bệnh này là một trạng thái viêm lớp nông của da cấp tính hay mãn tính, tiến triển từng đợt và hay tái phát. Vậy thì bệnh chàm có chữa hết không? Làm cách nào để bệnh không tái phát và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta?

Bệnh chàm có chữa hết được không?

Bệnh chàm là chứng bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng gây ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chàm hay còn gọi là Eczema, một chứng bệnh ngoài da phổ biến, với biểu hiện bên ngoài hay là những đám mảng đỏ da, mụn nước và ngứa. Khi mắc bệnh nếu như nhanh chóng thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp thì bệnh sẽ nhanh khỏi và khỏi hoàn toàn.

benh-cham-co-chua-duoc-khong

Giải pháp chữa trị tốt nhất cho bệnh nhân mắc bệnh chàm đo là tích cực tìm ra nguyên nhân gây bệnh hoặc hạn chế tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh, kết hợp dùng thuốc uống với thuốc bôi ngoài da theo hướng dẫn của các bác sĩ.

-Nếu bệnh nhân bị dị ứng với một số loại thực phẩm, thức ăn hay vật nuôi trong nhà thì nên hạn chế ăn và tiếp xúc với những dị nguyên này.

-Trường hợp nếu bệnh nhân có chế độ ăn uống thiếu hợp lý khiến cơ thể bị nhiệt gây bênh thì cần điểu chỉnh lại chế độ ăn uống hàng ngày, hạn chế các thực phẩm cay nóng và chất kích thích.

Để điều trị bệnh chàm triệt để cần phải dùng đến thuốc, tùy theo từng giai đoạn của bệnh mà sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da cho phù hợp, tốt nhất là thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm. Một số thuốc chữa bệnh chàm thường được các bác sĩ chỉ định

– Thuốc kháng viêm: Thuốc mỡ, kem bôi có chứa chất kháng viêm, giúp giảm ngứa và tránh nhiễm trùng da.

Một số lưu ý trong quá trình chữa bệnh chàm

Để điều trị bệnh nhanh khỏi và triệt để, ngoài việc dùng thuốc đúng cách, người bệnh cần lưu ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt, nếu không bệnh tái phát và thậm chí sẽ nặng hơn lần trước, cần lưu ý một số điều sau:

-Tránh dùng những thực phẩm như rượu bia, cà phê, thuốc lá, các loại hải sản, các thức ăn sống, thức ăn nhanh,các thức ăn chế biến sẵn chứa nhiều gia vị.

– Bệnh nhân nên ăn các thức ăn lỏng nhẹ, hạn chế ăn muối.

-Giữ vệ sinh da sạch, đặc biệt là vùng da bị bệnh, tránh cọ xát, gãi , xát chanh hay xà phòng vào vết thương, nó sẽ khiến vùng da bị bệnh bội nhiễm sẽ khiến cho vùng da bị chàm khó lành

luu-y-khi-benh-cham

-Cần bổ sung nhiều nước mỗi ngày, có thể thấy thế nước lọc bằng các loai trà thanh nhiệt, hoặc các loại nước ép trái cây chứa nhiều vitamin như cam, chanh….

-Không nên chích lễ. bôi thuốc không có sự hướng dẫn của các bác sĩ.

-Nên tắm bằng nước lá ché xanh, để giúp làm dịu cơn ngứa một cách hiệu quả.

Các bác sĩ phòng khám đông y An Đông, có thể khẳng định rằng, bệnh chàm là bệnh ngoài da rất phổ biến hiện nay, bệnh có thể chữa khỏi và khỏi hoàn toàn nếu như người bệnh phát hiện sớm. xác định đúng nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp. Bên cạnh đó người bệnh cần lưu ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày thì bệnh mới khỏi nhanh và hoàn toàn.

18

No Responses

Write a response