RỤNG TÓC SAU SINH NÊN ĂN GÌ?

Cơ thể sẽ có thay đổi rất nhiều sau khi người phụ nữ mang thai, chẳng hạn như sau sinh rụng tóc là một triệu chứng rất phổ biến, và điều này là chủ đề  được rất nhiều mẹ sau sinh lo ngại. Nguyên nhân gây rụng tóc sau là gì? Rụng tóc sau sinh nên cải thiện như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và rụng tóc sau sinh nên ăn gì.

(ảnh 1: ảnh minh họa)

 

Rụng tóc sau sinh nên ăn gì – Nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh

 

1, Giảm mức độ hormone

 

Phụ nữ mang thai cơ thể sẽ có những thay đổi lớn, tăng estrogen trong khi mang thai có thể dẫn đến tóc rụng giảm dài hạn, nhưng sự ra đời của em bé vì sự sụt giảm mạnh về mức estrogen, rụng tóc, lần này sẽ có một hiện tượng nghiêm trọng, tất nhiên, tóc mới sẽ mọc ra ngoài, đừng lo lắng quá nhiều nếu có sự tăng trưởng mới.

 

2, Suy dinh dưỡng

 

Suy dinh dưỡng là nguyên nhân chính gây rụng tóc nặng, tăng trưởng tóc đòi hỏi đầy đủ protein, sắt và vitamin, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Chảy máu của phụ nữ sau khi sinh và gắng sức thể chất sẽ được tiêu thụ vào lúc này, tình trạng thể chất của người mẹ yếu hơn, và cô ấy cũng cần cho con bú sữa mẹ khi nguồn cung cấp dinh dưỡng không đủ, tóc sẽ rụng rất nhiều.

 

3, Yếu tố cảm xúc

 

Sau khi em bé được sinh ra, vì họ bình thường để chăm sóc em bé, nếu thường xuyên ở lại cả đêm, mệt mỏi, dẫn đến nồng độ hormon cơ thể biến động quá nhiều, gây ảnh hưởng đến Baoma sức khỏe tinh thần và thể chất, bất thường về thể chất dẫn đến rối loạn chuyển hóa Hiện tượng rụng tóc xảy ra.

 

4, Phong tục giữ cũ

 

Đó là một hiện tượng phổ biến khi phụ nữ sau sinh, nhưng nó cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc chăm sóc tóc. Tuy nhiên, hầu hết các bà mẹ sau sinh sẽ có một sự tăng trưởng mới ngay sau khi rụng tóc, tình trạng này không thuộc về bệnh rụng tóc, vì vậy không cần phải lo lắng quá nhiều, nếu không giảm sau 3-6 tháng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để điều trị.

(ảnh 2: ảnh minh họa)

 

Rụng tóc sau sinh nên ăn gì

 

1, Bổ sung sắt

 

Các bà mẹ sau sinh có một lượng lớn máu bị mất, thiếu máu do thiếu sắt, và các triệu chứng rụng tóc cũng là điều không thể tránh khỏi. Ví dụ, gan động vật, đậu, rau bina và tôm, vv, rất có thể giúp cải thiện rụng tóc.

 

2, Bổ sung protein

 

Protein là một chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể, giúp da duy trì và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, do đó ngăn ngừa rụng tóc. Lượng bổ sung protein thích hợp cũng có thể ngăn tóc khô và rụng tóc. Ví dụ, gầy, sữa trứng và các loại thực phẩm khác rất tốt.

 

3, Ăn nhiều trái cây và rau quả

 

Rau xanh và nhiều loại trái cây rất giàu muối vô cơ kiềm và một loạt các vitamin và độ ẩm, rất hữu ích cho việc thúc đẩy sự phát triển của tóc.

 

Bài viết đã chia sẻ cho những thông tin về rụng tóc sau sinh nên ăn gì. Mong rằng với những thông tin trên sẽ có ích cho bạn. Thêm vào đó bạn có thể sử dụng các loại dầu gội có thành phần tự nhiên để sử dụng. Nếu các bạn quan tâm đến các sản phẩm này thì có thể ghé qua website: megumi.com để nhận tư vấn chi tiết. Tham khảo thêm dầu gội kích thích mọc tóc tại: https://www.megumi.com.vn/dau-goi-kich-thich-moc-toc-nhanh. Chúc bạn thành công.

11

No Responses

Write a response