Cách giữ gìn và bảo vệ phổi luôn “trong xanh” mà ai cũng cần phải biết

 Phổi là cơ quan quan trọng hàng đầu để duy trì sự sống của con người. Lá phổi không đủ tốt sẽ khiến cuộc sống của bạn rất chật vật, thậm chí còn khó khăn trong việc hít thở bình thường. 
Chính vì thế việc gìn giữ và bảo vệ phổi, nuôi dưỡng lá phổi xanh sạch cũng là điều mà nhiều người mong muốn.

Hạn chế tới những nơi ô nhiễm không khí

Lúc nào “phòng bệnh cũng tốt hơn chữa bệnh”, những căn bệnh càng trở nên trầm trong và khó khăn hơn khi chúng trở nặng hoặc cấp tính. Ngược lại, phòng bệnh từ xa vừa đơn giản, nhẹ nhàng và lành mạnh hơn rất nhiều.

Nếu bạn tham khảo trong bài viết: Có nên mua máy lọc không khí của Stadler Form, bạn có thể thấy được tình trạng môi trường tại Việt Nam đang trở nên “đáng báo động”

Bài viết cũng nhắm tới việc nên sử dụng máy lọc không khí trong nhà nhằm đảm bảo bạn luôn được tiếp xúc với không khí sạch. Kết quả của việc đó là bạn có thể phòng tránh những tác nhân hủy hoại lá phổi của mình như bụi bẩn, không khí ô nhiễm, virus, vi-khuẩn

Một sản phẩm máy lọc không khí rất được ưa chuộng hiện nay là máy lọc không khí Stadler Form Roger, bạn có thể tham khảo bằng cách ấn vào link. Ngoài ra cũng có sự góp mặt của nhiều thương hiệu tốt như Sharp, Hitachi, Daikin, Coway…

Thường xuyên cười giúp khai thông phổi

điều kiện không khí trong lành là yếu tố giúp bảo vệ phổi hiệu quả

Trên quan điểm Đông Y, cười là phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp nuôi dưỡng một lá phổi lành mạnh.

Bởi cũng như xương khớp và cơ bắp, những cơ quan nội tạng luôn cần được “tập thể dục” mỗi ngày. Chính vì thế, việc cười thường xuyên cũng đã là góp phần giúp phổi vận động, làm thanh lọc đường hô hấp.

Thêm vào đó, cách thở cũng rất quan trọng, bạn cần chú ý vào từng hơi thở và đảm bảo thở sâu nhất có thể. Phần hơi hít vào cần làm phần đáy phổi căng. Bạn có thể cảm nhận điều này nếu đặt tay vào phần dưới cùng của ngực.

Tất nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo làm gì cũng phải có mức độ. Nếu vui buồn quá độ thường là sẽ gây hại.

Massage bảo vệ phổi

massage bảo vệ phổi

Bên cạnh sử dụng nụ cười như là cách giúp bạn thư giãn, thông khí, Massage cũng là liệu pháp rất tuyệt vời nhằm giữ gìn và bảo vệ lá phổi.

Để quá trình Massage hiệu quả, bạn sử dụng các kỹ thuật sau.

Dùng hai ngón tay cái cọ xát vào nhau ở bên ngoài sinh nhiệt, sau đó áp 2 ngón tay này dọc theo cánh mũi. Massage phần sống mũi từ trên xuống dưới khoảng 60 lần.

Tiếp đó ấn huyệt nghênh hương ở hai bên cánh mỗi 20 lần, mỗi ngày làm 1 đến 2 lần vào buổi sáng.

Massage là phương pháp hữu hiệu giúp bạn bảo vệ lá phổi nhanh chóng. Điều tuyệt vời là bạn có thể áp dụng chúng ngay tại nhà, hình thành thói quen tốt.

Kết luận

Rất mong những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc bảo vệ và nuôi dưỡng lá phổi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết

7

No Responses

Write a response