Tẩy trắng răng phải kiêng những gì để duy trì độ trắng lâu dài?

Hàm răng trắng bóng sẽ giúp cho bạn có nụ cười không còn tự tin, rạng rỡ. Tuy thế, bởi không ít căn nguyên như hóa chất, thuốc lá, độ tuổi, lây nhiễm sắc màu thực phẩm… nên răng bị úa sắc màu vàng sậm hay nâu, xám vô cùng mất thẩm mỹ. Giờ đây làm trắng răng là giải pháp được số đông người chọn lọc.

Tuy thế, làm trắng răng ở trung tâm nha khoa chi phí khá cao. Nếu không chăm nom, lưu ý tới chế độ ăn uống thì tẩy trắng xong, răng vẫn có thể bị ố vàng trở lại. Vậy tẩy trắng răng nên kiêng gì?

Những lưu ý chăm nom răng sau tẩy trắng

Trong 24 giờ sau khi làm răng trắng, bạn nên sử dụng các loại nước không màu hay màu sắc sữa để phòng tránh răng bị nhiễm màu lại. Bạn hoàn toàn có thể uống các loại nước có ga như sprite, soda… nhưng mà vẫn cần phải tránh. Không nên dùng vang đỏ, cà phê, trà và nước ngọt có màu và hạn chế những thức ăn như: súp đỏ, nước sốt, mù tạt, nước tương, tương ớt, tương cà… Sau khi tẩy trắng, răng khá mẫn cảm, do đó bạn nên tránh sử dụng nước quá nóng, quá lạnh dễ dàng dẫn đến ê buốt, gây phiền toái.

Tẩy trắng răng phải kiêng những gì để duy trì độ trắng lâu dài?

Trong những ngày đầu, để có được hiệu quả tẩy răng trắng cực kỳ tốt, bạn cần ăn những món: bánh mì trắng, bột mì không màu sắc, bơ trắng, sữa chua trắng… và những loại trái cây mềm nhũn, có màu sắc nhạt như: na, bưởi, chuối, táo, mãng cầu…

Cùng với đấy, bạn tránh hút thuốc lá để hàm răng trắng sáng duy trì được lâu hơn, không bị sậm màu sắc trở lại. Bạn cũng cần phải chủ động tới những nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng/ lần. Tẩy răng trắng có tốt không, có đẹp như mong đợi không tùy thuộc nhiều vào vấn đề tuân thủ các lưu ý này.

Để mang lại một hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh cùng nụ cười không còn tự tin, rực rỡ, vấn đề thường xuyên lưu ý và chăm nom răng đường miệng là thực sự cần thiết. Vấn đề làm trắng răng không quá phức tạp hay đòi hỏi công nghệ cao, Tuy thế bạn vẫn cần chọn lọc một cơ sở bệnh viện tin cậy để hàm răng sau tẩy trắng giữ được kết quả lâu dài hơn, suy giảm ê buốt.

>>> Tìm tòi kỹ thuật tẩy trắng răng plasma laser

>>> Cách làm trắng răng nhiễm fluor thế nào hiệu quả nhất?

Những người nào cần và không được tẩy răng trắng

Phần nhiều mọi người trên 16 tuổi đều hoàn toàn có thể làm răng trắng, Tuy vậy kết quả còn Căn cứ vào nguyên cớ và mức độ lây nhiễm màu sắc răng. Người có răng bị nhiễm màu sắc ngoại lai bởi đồ ăn, răng úa vàng áp dụng giải pháp tẩy trắng sẽ hiệu quả hơn người bị nhiễm sắc màu.

Tẩy trắng răng phải kiêng những gì để duy trì độ trắng lâu dài? 1

Những tình trạng tẩy trắng ít kết quả

Trường hợp răng lây nhiễm màu sắc tetracycline giai đoạn 3-4 và nhiễm màu fluorosis tẩy trắng răng sẽ ít hiệu quả. Riêng nhiễm sắc màu tetracycline hoàn toàn có thể chia ra 4 mức độ: vàng, nâu, xám và tím – Răng có sắc màu xám, tím thì phương pháp làm trắng răng chưa có công dụng.

Tình trạng răng tụt lợi chân răng, phương pháp này không những không giúp chân răng trắng hơn mà còn dẫn đến ê buốt, kích thích tủy.

Những tình trạng chớ nên làm răng trắng

+ Bệnh nhân dị ứng với thuốc tẩy, phải ngừng ngay Thời gian quy định.

+ Bởi dễ kích ứng tủy, trẻ em dưới 16 tuổi không được tẩy răng trắng.

+ Viêm lợi, hở chân răng, mòn răng lộ ngà răng.

+ Phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Ngoài ra không nhưng thế mà, trước khi tẩy trắng răng bạn cần có thuốc tẩy trắng chỉ có công dụng với răng thật. Bạn cần phải lấy sạch cao răng, chải sạch sẽ mảng bám, trám sửa sang những cổ răng bị mòn và nếu răng quá nhạy cảm thì cần trị bệnh chống ê buốt. Kết quả tẩy răng trắng tùy thuộc vào lứa tuổi, tình trạng và đặc điểm lây nhiễm màu răng, bởi vậy bạn đòi hỏi các địa chỉ uy tín để xét nghiệm, nghe giải đáp của nha sĩ và đưa ra quyết định hợp lý nhất.

5

No Responses

Write a response