Tổng hợp cách cài đặt bảo mật vân tay trên Laptop dùng Windows 10

Phần đông các mẫu deskop máy tính đời mới hiện nay đều kết hợp thêm nút cảm biến vân tay để giúp đỡ cho việc bảo mật thông tin trong laptop kích hoạt bằng key win 10 của bạn một cách hiệu quả hơn. Bạn ko rất cần được dùng tới bàn phím nhập khẩu mật khẩu mà vẫn có thể mở laptop của mình bằng biện pháp dùng dấu vân tay của mình một cách nhanh chóng hơn. Vậy phải làm gì để bật đặc điểm bảo mật bằng vân tay trên máy tính và dùng được đặc điểm này đây? Vâng, và trong bài hướng dẫn ngày hôm nay mình sẽ san sẻ với quý khách về chủ đề khá mới mẻ này.

Đánh giá Drive của pc xem đã đủ chưa

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định chính xác xem laptop của mình có nút cảm biến tại cơ sở bàn phím như hình ko. 1 Số deskop có nguy cơ nút cảm biến sẽ nằm ở vị trí khác.

+ Bước 2: Sau đó tại màn hình Desktop dùng active win 7 bạn nhấn chuột phải vào ThisPC lựa chọn Manage. Hoặc click vào nút Start gõ từ khóa This deskop vào ô kiếm tìm programs and files rồi click chuột phải vào This deskop ở khung search vừa tìm được và mua Manage.

+ Bước 3: Tại hộp thoại Computer Management, bạn click vào Device Manage rồi mua vào Biometric Devices. Giả dụ có Drive như hình thì bạn có nguy cơ cài đặt cảm biến vân tay được. Còn nếu như chưa có thì bạn tìm kiếm trên Google để cài đặt thêm driver cho deskop.

Cài đặt cảm biến vân tay trên Win 10

Kết quả hình ảnh cho Cà i đặt cảm biến vân tay trên Windows 10

+ Bước 1: Sau khi kiểm tra Drive xong xuôi bạn click chuột vào nút Start và mua Settings. Tại hộp thoại Settings bạn click vào Accounts.

+ Bước 2: Và chọn Tab Sing-in options rồi click tiếp vào nút Add trong phần PIN để tạo mật khẩu. Mục đích là để phòng những rủi ro bị hư cảm biến vân tay, mà bạn vẫn mở được Win 10 của mình.

+ Bước 3: Rồi nhập mật khẩu hiện tại của bạn vào (nếu bây giờ laptop bạn không có mật khẩu bảo vệ thì bỏ trống) click OK để cài đặt Password.

+ Bước 4: Sau đó bạn nhập mã pin gồm 4 chữ số bất kỳ tại ô New PIN và công nhận tại Confirm PIN rồi click OK để tạo.

+ Bước 5: Tiếp theo, tại phần Windows Helo bạn click tìm mua Set up. Rồi click vào Get Started. Và xác nhận mã PIN vừa tạo, nhấn Enter để bước vào thiết lập cảm biến vân tay.

+ Bước 6: Tiếp theo phần cài đặt vân tay. Bạn dùng ngón tay mà bạn chọn làm mã khoá, giữ và vuốt theo chiều dọc của nút cảm biến vân tay trên deskop như hướng dẫn trên màn hình. Lưu ý: Nên lau sạch nút cảm biến và ngón tay của bạn trước lúc thực hiện để laptop nhận dạng tốt hơn nhé.

+ Bước 7: Sau khi thiết lập ngừng vân tay, tại hộp thoại Windows Helo Set up bạn có nguy cơ click vào Close để thoát. Hoặc nhấn vào nút Add another để thêm một hoặc phổ biến vân tay khác như phương pháp cài đặt ở iPhone. Cuối cùng bạn click vào dấu (x) tại hộp thoại Settings để tắt cửa sổ cài đặt, và khởi động lại pc để trải nghiệm thử thôi

Làm thế nào để xóa bảo mật vân tay trên deskop

Không những thế, khi nào bạn không còn mong muốn sử dụng tính năng này nữa thì bạn truy cập theo đường dẫn sau: Start\ Settings\ Accounts => và tìm mua Tab Sing-in options => sau đó nhấn Remove và công nhận mã PIN và mật khẩu để huỷ cảm biến vân tay trên pc.

Trên đây là bài viết Blog kiến thức đã hướng dẫn dứt cho người mua phương pháp bảo mật vân tay trên máy tính chạy Win 10 một cách cụ thể và dễ dàng nhất rồi đấy. Việc áp dụng các kỹ thuật mới vào đời sống và nhất là bảo mật thì theo mình là rất quan trọng bởi nó sẽ giúp sức bảo mật rẻ hơn, tiết kiệm thời gian hơn… thế nên đừng ngại ngùng thử nếu như bạn đang sở hữu một deskop có đủ điều kiện để thực hiện. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu dụng với quý khách hàng.

2

No Responses

Write a response