Khi trẻ biết cắn đùa các mẹ nên làm gì?

Khi trẻ biết cắn đùa các mẹ nên làm gì?

“Con tôi đã biết cắn đùa chúng tôi vào vai, bất cứ phần mềm, nhạy cảm nào. Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng đây là bé đùa. Bây giờ chúng tôi bắt đầu lo bé đang phát triển một thói quen xấu và ngoài ra, bé cắn rất đau”

Việc bé muốn thử những chiếc răng mới của bé lên bất cứ bề mặt nào là điều rất tự nhiên. Việc bạn không muốn bị cắn cũng là rất tự nhiên và cũng là tự nhiên nếu bạn bị buộc phải ngừng hành động này của bé khi điều này có thể trở thành một thói xấu và khi bé mọc thêm răng thì những nạn nhân của việc cắn sẽ càng bị đau hơn.

Khi trẻ biết cắn đùa các mẹ nên làm gì?

Khi trẻ biết cắn đùa các mẹ nên làm gì?

Ban đầu, việc cắn chỉ là để chơi đùa và trải nghiệm. Bé hoàn toàn không có ý thức rằng bé đang làm đau ai đó khi làm việc này. Cuối cùng, bé đã để lại rất nhiều dấu răng, cắn vào rất nhiều đồ chơi cứng và nếm thử rất nhiều nan cũi với hàng loạt những lời phàn nàn. Nhưng rồi sau này, khi bé làm điều gì đó, bé thường được khuyến khích để hoạt động nhiều hơn. Bé cảm thấy những cảm xúc trên khuôn mặt mẹ khi bé cắn vào vai mẹ rất buồn cười, cái trợn mắt và chế nhạo “ái” của bố rất vui nhộn và câu nói “Chẳng hay gì cả, nó đang cả mẹ đây này”. Khi đủ lớn, ngay cả từ “ái” đầy giận dữ hay lời khiển trách nghiêm khắc thậm chí còn làm tăng thói quen cắn của bé do bé thấy việc này thú vị hoặc coi nó như một thách thức với cảm giác về sự độc lập của bé hoặc cả hai. Vài việc cắn lại bé thậm chí còn làm cho mọi việc tồi tệ hơn. Việc đó không chỉ độc ác mà nó còn là một dấu hiệu nhạy cảm là’ điều gì tốt cho những con ngỗng thì cũng tốt cho bé. Vì những lý do này, những cái cắn đùa của bố mẹ hoặc ông bà cũng có thể làm tăng sở thích cắn của bé.

Cách tốt nhất để phản ứng với việc này là di chuyển kẻ thích cắn bé nhỏ này một cách bình tĩnh và dịu dàng ra khỏi thứ mà bé đang cắn và nói một cách nghiêm khắc “Không được cắn”. Sau đó nhanh chóng hướng sự chú ý của bé sang một bài hát, đồ chơi hoặc những thứ khác. Bạn hãy làm điều này mỗi khi bé cắn và dần dần bé sẽ nắm bắt được thông điệp mà bạn muốn truyền đạt.

20

No Responses

Write a response