Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả bà nội trợ nào cũng nên biết

Chị em sẽ không còn lo tủ lạnh có mùi khó chịu khi biết được các bí quyết này.

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng cảm giác khó chịu đến e ngại khi mở tủ lạnh ra lấy đồ ăn nhưng trong số đó có tới ti tỉ mùi không giống nhau.

Mặc dù làm sạch kỹ lưỡng như thế nào đi chăng nữa tuy vậy không đọc sao tủ lạnh vẫn phảng phất mùi đặc thù không lẫn đâu được. Mùi này không chỉ làm cho ta gây phiền toái mà còn “ám” vào những loại đồ ăn không giống để trong tủ nữa cơ.

Nếu rơi trường hợp này, bạn nên sử dùng ngay thủ pháp sau để hoàn toàn có thể tấn công bay mùi hương không dễ dàng ngửi đó nhé!

>>> Tham khảo: Các mẫu tủ bếp đẹp dưới 15 triệu đồng

1. Vỏ cam, quýt, hoặc vài lát chanh

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả bà nội trợ nào cũng nên biết

Đều chất chứa 1 số lượng tinh dầu thơm thiên nhiên nên vỏ cam, quýt sẽ là trợ thủ đắc lực giúp cho bạn tiến công bật mùi khó khăn ngửi trong tủ lạnh đó.

Bạn chỉ cần phải rước vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô, Sau đó đặt ở khía cạnh tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày, vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ đó!

Tuy vậy, nếu được bạn nên lấy vỏ cam đi sấy hoặc phơi khô Tiếp đó mới đút vào tủ lạnh – Hiện nay tinh dầu trong vỏ cam, quýt cô lại – kết quả khử mùi hôi sẽ cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng quả chanh, cắt thành mỗi miếng mỏng dính và đặt vào các ngăn tại tủ lạnh. Tinh dầu thiên nhiên trong chanh cũng vẫn giúp cho hút hết những mùi hôi trong tủ lạnh.

2. Bã cà phê

Dễ thôi bạn cho giao động 2 muỗng bột cà phê hoặc buồn chán cà phê vào mỗi túi lụa bé nhỏ Tiếp đó đặt vào trong các ngăn tủ lạnh, hay các góc tủ.

Bởi vì có chức năng hút mùi, hút ẩm cao, cộng thêm hương thơm của cà phê nữa cần sẽ giúp tấn công bay mùi gây khó chịu kết quả.

3. Than củi hay bánh mì cháy

Than củi có chức năng hút ẩm giỏi, vì như thế bạn cần phải thu thập 1 chút than củi, đập bé bỏng, đút vào túi và đặt vào ngăn tủ lạnh. Sau khoảng 1 tháng, bạn thay túi than cũ với túi than mới nhé!

Hay không, bạn hoàn toàn có thể vận dụng bánh mì bọc trong miếng giấy bạc. Sau khi áp dụng que nhọn đục thủng vài lỗ trên giấy bạc, bạn đem nướng lên cho bánh mì cháy khét. Phần bánh mì cháy sẽ có tác dụng hút mùi như than củi vậy đấy.

4. Áp dụng rượu hay giấm trắng

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả bà nội trợ nào cũng nên biết 1

Nếu không muốn quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể đổ rượu hoặc giấm trắng vào lọ thủy tinh, đặt trong tủ bếp và mở nắp.

Hợp chất này sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không hề dẫn đến hại gì tới đồ ăn trong tủ cả.

>>> Tìm hiểu thông tin hữu ích tại: https://sfhome.vn

4

No Responses

Write a response