Nên chăm sóc tóc cho con gái như nào?

Nên chăm sóc tóc cho con gái như nào?

Xem nhanh: cách nấu chè đậu xanh

“Con gái tôi lúc sinh ra tóc rất dày còn bây giờ tóc mọc lộn xộn và rất khó chăm sóc”.

Là bố mẹ của những em bé tóc dày mới 9 tháng tuổi, những khó khăn của bạn có vẻ là những khó khăn không thể tránh khỏi. Nhưng chăm sóc một cái đầu đầy tóc lởm chởm, đặc biệt là khi mái tóc ấy thuộc về một đứa bé nghịch ngợm, hiếu động và cứng đầu thì ngay cả bà mẹ hiền lành cũng muốn quăng lược đi. Mọi việc có thể sẽ trở nên tệ hơn trước khi trở nên tốt hơn. Đối với một số bé sơ sinh và bé mẫu giáo khi dầu gội đầu và việc gội đầu là những điều rất khó chịu.

Nên chăm sóc tóc cho con gái như nào?

Nên chăm sóc tóc cho con gái như nào?

Có thể bạn quan tâm: cách làm thạch dừa

Nhưng ngoài giải pháp cắt ngắn tóc (nếu bạn đủ dũng cảm và có thể là cách tốt nhất), bạn có thể giảm thiểu những khó khăn trong việc giữ cho tóc bé khoẻ và phát triển tốt với những mẹo sau:

Gỡ tóc trước khi bắt đầu gội đầu để tránh làm tóc rối hơn.

Sử dụng dầu xả sau khi gội nếu bé của bạn chịu ngồi cho tới khi bạn tiến hành bước thứ hai này. Nếu không, bạn có thể pha dầu gội với dầu xả hoặc kem dưỡng tóc dạng xịt nếu bạn không thể xoa kem dưỡng cho bé. Việc này sẽ làm cho tóc bé dễ chải hơn nhiều. Sử dụng loại lược răng to hoặc lược tròn có răng bọc nhựa dùng để chải tóc ướt. Một chiếc lược răng nhỏ dùng để chải ngọn tóc và để chải thắng lại.

Gỡ phần rối ở ngọn tóc, giữ chặt chân tóc khi bạn chảy để tránh kéo da đầu bé và tránh làm bé đau khi chải tóc.

Nếu bạn phải dùng máy sấy, hãy chỉnh máy ỏ nấc nhỏ hoặc nấc mát để tránh làm tổn hại tới mái tóc nhạy cảm của bé hoặc làm bong lớp da đầu của bé.

Đừng tết tóc cho bé hoặc buộc tóc kiểu đuôi ngựa hay đuôi lớn vì những kiểu buộc tóc này có thể dẫn tới hói đầu hoặc mỏng tóc. Nếu bạn thực sự muốn buộc tóc kiểu đuôi ngựa hay đuôi lợn, bạn chỉ nên buộc lỏng và buộc lại bằng loại cặp bảo vệ đặc biệt hoặc buộc bằng dây ruy băng chứ không dùng dây cao su.

Tỉa tóc (hoặc tới các cửa hàng chuyên tỉa tóc cho trẻ em) ít nhất 2 tháng một lần để tóc mọc khỏe hơn. Tỉa tóc cho bé khi ngọn tóc chấm trán.

Nếu bé có đầu ngôi, chuyện ngôi vài ngày một lần để tránh bị rụng tóc ở ngôi.

Dự định chải tóc vào thời gian bé không mệt, đói hoặc cáu giận. Bạn có thể làm cho bé cảm thấy dễ chịu hơn bằng cách cho bé nghịch đồ chơi, có thể là một con búp bê và một cái lược. Hoặc bạn cũng có thể đặt bé đứng trước gương để bé có thể nhìn thấy bạn chải tóc cho bé, làm cho nghi thức này trở nên dễ chịu hơn.

Bài viết nhiều người quan tâm: cách nấu chè hạt sen ngon.

7

No Responses

Write a response