Những nỗi sợ hãi của trẻ – Nuôi con các mẹ quan tâm (Phần 2)

Những nỗi sợ hãi của trẻ – Nuôi con các mẹ quan tâm (Phần 2)

Xem nhanh: cách nấu chè đậu xanh tại đây: https://xukachan.com/cach-nau-che-dau-xanh

♦ Đừng chấp nhận và chia sẻ. Bằng cách chấp nhận sự sợ hãi của bé là chính đáng và bảo vệ bé khi bé cảm thấy nỗi sợ hãi, bạn sẽ chia sẻ sự sợ hãi với bé và giúp bé đối mặt với nó. Nếu bé la hét khi bạn bật máy hút bụi (hoặc gạt nước trong toalét hoặc bật máy xay sinh tố), bạn nhanh chóng bé bé lên và ôm bé thật chặt, thật vững vàng. Nhưng đừng thể hiện sự thông cảm quá nhiều, nếu không bạn sẽ càng làm cho bé nghĩ rằng điều đó quả thật rất đáng sợ.

♦ Hãy đảm bảo và hỗ trợ bé, sau đó xây dựng sự tự tin và các kỹ năng. Mặc dù bạn có thể chia sẻ nỗi sợ hãi với bé, mục tiêu lớn nhất của bạn là giúp bé vượt qua nỗi sợ hãi đó. Bé chỉ có thể vượt qua những nỗi sợ hãi bằng cách làm quen với những gì bé sợ, biết chúng là gì, chúng như thế nào và biết một số cách để vượt qua chúng. Bạn hãy để cho bé chạm vào, thậm chí là chơi với máy hút bụi khi máy đang tắt và không cắm điện. Bé có thể sẽ thích chiếc máy ngang với việc sợ nó trước kia.

Những nỗi sợ hãi của trẻ – Nuôi con các mẹ quan tâm (Phần 2)

Những nỗi sợ hãi của trẻ – Nuôi con các mẹ quan tâm (Phần 2)

Có thể xem thêm: cách làm thạch dừa xiêm: https://xukachan.com/cach-lam-thach-dua-xiem

Khi bé đã cảm thấy thoải mái với việc chơi với chiếc máy không hoạt động, bạn cố gắng một tay nắm tay bé, tay kia cầm chiếc máy nếu việc này không làm bé sợ. Sau đó bạn dạy cho bé cách tự bật máy. Bạn chỉ giúp đỡ bé nếu công tắc khó bật. Nếu đó là cần gạt toalét, bạn hãy giúp bé vứt một ít giấy vào trong đó và khuyến khích bé tự giật nước xả khi bé đã cảm thấy sẵn sàng. Nếu đó là cái ống nước, bạn hãy để cho bé nhìn nước chảy khi bé ở nơi an toàn, mặc quần áo đầy đủ và đang ở trong tay bạn nếu cần. Nếu bé sợ chó, bạn có thể chơi cùng chó trong khi bé của bạn đứng nhìn từ xa, có thể là trong lòng bố. Khi cuối cùng bé sẵn sàng tới gần con chó, bạn khuyến khích bé (trong khi vẫn ôm bé) để vuốt ve một con chó mà bạn biết chắc là rất hiền và sẽ không bất ngờ cắn bé.

Bài viết nhiều người quan tâm: cách nấu chè hạt sen tại đây: https://xukachan.com/cach-nau-che-hat-sen-tuoi

3

No Responses

Write a response