Dùng dầu tràm đuổi chuột bằng cách nào?

Dầu tràm được biết đến với rất nhiều các tác dụng thần kỳ trong việc giúp ích cho sức khỏe của trẻ nhỏ nhưng không chỉ vậy nó còn có những tác dụng mà ít người biết đến đó chính là tác dụng đuổi chuột. Vậy dùng dầu tràm đuổi chuột thực chất là như thế nào, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài đọc sau đây.

1. Dùng dầu tràm đuổi chuột có được không?

Các loại côn trùng và chuột gián luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều gia đình nhưng khi dùng các loại hóa chất diệt chuột có trên thị trường bây giờ thì có mùi rất khó chịu và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, cực kì độc hại vì thế vấn đề đuổi chuột nhưng lại dễ dàng và an toàn thì luôn là một vấn đề vô cùng khó giải quyết đối với nhiều gia đình hiện nay. Vậy cách để đuổi chuột hay diệt côn trùng vô cùng tốt mà lại có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình đó chính là cách sử dụng tinh dầu tràm.

dau-tram-duoi-chuot

2. Một số cách để sử dụng dầu tràm đuổi chuột

  • Cách 1: Bạn có thể pha khoảng 20 – 25 giọt tinh dầu với 200-300ml nước ấm, lắc đều, cho dung dịch vào bình và xịt vào những nơi thường có nhiều chuột hay những nơi mà bạn không muốn chuột có thể đến. Lưu ý không xịt trực tiếp lên bàn ghế, đồ nội thất vì tinh dầu có thể để lại vết khó lau trên đồ dùng nhà bạn.
  • Cách 2: Pha tinh dầu tràm tầm 10 -15 giọt vào 100 – 150ml nước ấm đổ trực tiếp vào những nơi mà chuột hay lui đến làm ổ và cắn đồ đạc, như vậy có thể xua đuổi chuột một cách hiệu quả không làm cho chuột đến nhà bạn nữa
  • Cách 3: Nhỏ vài giọt dầu tràm vào đèn xông và đốt lên, mùi hương vừa giúp thư giãn tinh thần, thanh lọc không khí và giải stress mà lại còn lan tỏa khắp nhà, mùi của dầu tràm sẽ góp phần đuổi chuột và các loại côn trùng giảm rõ rệt tình trạng chuột đầy nhà.

>>>> Tham khảo loại tinh dầu đuổi kiến cực kì tốt mà lại an toàn

dau-tram-duoi-chuot-2

3. Ngoài dầu tràm thì các loại tinh dầu khác có giúp đuổi chuột không?

Ngoài dầu tràm thì các loại tinh dầu thiên nhiên nói chung đều có tác dụng rất tốt trong việc đuổi chuột và côn trùng vì thế bạn có thể thay tinh dầu tràm bằng một số các loại tinh dầu khác như tinh dầu xả, tinh dầu bạc hà….Vì thế khi bạn không thể mua được tinh dầu tràm thì bạn cũng có thể hoàn toàn thay thế bằng các loại tinh dầu thiên nhiên khác vừa thơm tho vừa an toàn với sức khỏe của mọi người trong gia đình mà lại vô cùng hữu hiệu trong việc đuổi chuột.

>>>> Tham khảo: https://tinhdaukepha.vn/goc-kepha/cham-dut-tinh-trang-bo-ran-tren-thu-cung-chi-sau-3-ngay

Dầu tràm có tác dụng vô cùng tốt trong việc đuổi côn trùng và chuột, không chỉ vậy lại vô cùng tốt cho sức khỏe, có tác dụng như tránh gió, giữ ấm, chữa chướng bụng khó tiêu cực tốt vì vậy bạn hãy sử dụng tinh dầu tràm một cách hợp lý để có thể đem lại những điều tốt nhất cho bạn và gai đình của bạn nhé.

7

No Responses

Write a response