Tổng hợp các phương pháp niềng răng hiệu quả nhất

Đối với những người nào chưa tự tin khi sở hữu 1 hàm răng khấp khiểng, chen chúc thì chỉnh răng chính là kỹ thuật tuyệt vời giúp cho cân chỉnh lại khuôn hàm của bạn.

Chỉnh nha niềng răng được biết đến là một phương pháp chỉnh nha giúp lập lại trật tự cho toàn bộ hàm răng của bạn. Sau khi chỉnh răng, bạn sẽ tự tin hơn với nụ cười của chính mình và diện mạo cũng hình thành làm nhỏ, hài hòa hơn.

Tổng hợp các phương pháp niềng răng hiệu quả nhất

Đối với các người có 1 hàm răng mọc lệch, bị móm, hô, vẩu, khấp khểnh, hoặc răng bị vẩu ngược… Thì niềng chỉnh răng chủ yếu là giải pháp giúp cho sắp xếp lại khu vực của các cái răng sao cho thẳng và đều hàng hơn. Phía ngoài tăng thêm mức độ thẩm mỹ, chỉnh nha niềng răng cũng là phương pháp giúp cho cân chỉnh lại các khớp cắn, lâu ngày tuổi thọ của răng và bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn tốt hơn nhất. Tuy nhiên, trước khi đi chỉnh nha niềng răng, hãy tham khảo kỹ 1 vài phương thức niềng răng chỉnh nha phổ rộng đã và đang được thanh niên áp dụng nhiều nhất giờ đây nhé!

Bây giờ, chỉnh nha niềng răng được phân làm 2 loại phổ biến là có mắc cài và không có mắc cài. Phần đa, rất nhiều người thường lựa chọn phương pháp chỉnh răng có mắc cài vì nó có thể giải quyết rất nhiều ca răng lệch lạc, khấp khểnh tốt hơn kỹ thuật chưa có mắc cài.

Chỉnh răng có mắc cài

Những người dùng giải pháp này sẽ xuất hiện các mắc cài được gắn cố định trực tiếp ở mặt ngoài răng hoặc mặt trong răng của răng. Lực liên kết giữa những dây cung và mắc cài sẽ kéo chỉnh tất cả các răng một phương pháp nhẹ nhàng theo thời kì. Nhờ đó, bạn sẽ xuất hiện một hàm răng dần biến thành đều, đẹp, tự nhiên hơn.

Có 4 loại niềng răng mắc cài mà bạn hoàn toàn có thể xem thêm là:

– Mắc cài kim loại: Đây là loại mắc cài trước nhất được sử dụng trong thủ thuật chỉnh nha. Loại mắc cài này có thể được làm với bạc hoặc thép không gỉ, đi bên cạnh dây cung để giữ khung và tạo dáng mũi cấu trúc hàm. Giai đoạn đầu khi chưa quen, bạn sẽ cảm thấy rất gây khó chịu ở chỗ má và nướu lợi.

>>> Tìm tòi thêm về giá niềng răng bằng mắc cài kim loại tại đây

– Mắc cài sứ: Loại mắc cài này được làm với hợp kim sứ và 1 số nguyên liệu vô cơ khác. Đặc thù, nó hoàn toàn có thể hợp màu đối với tất cả mọi các răng cần ghi điểm hơn về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, mắc cài sứ lại cồng kềnh và dễ dàng hỏng hơn mắc cài kim khí. Do đó, nó đề nghị thao tác cân chỉnh của nha sĩ phải thật cẩn thận và người chỉnh nha niềng răng cũng phải để ý giữ giàng hơn. Thời gian niềng mắc cài sứ hoàn toàn có thể lâu hơn mắc cài kim khí khoảng 6 tháng.

>>> Tìm hiểu giá niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền

– Mắc cài tự khóa (hay còn gọi là mắc cài tự buộc): Là loại mắc cài được kết hợp với các dây cung hiện đại, trên mắc cài sẽ có một nắp trượt tự động để duy trì dây cung nằm trọn trong khe mắc cài. Khi áp dụng kỹ thuật này, bạn sẽ không phải tới bắt gặp bác sỹ nha khoa thường ngày để điều chỉnh dây cung. Loại mắc cài này cũng có cấu trúc phức tạp hơn cần phải khá dày và đơn giản bị lộ. Dù vậy, Đó cũng chính là loại mắc cài ít dẫn đến đau hơn nguyên liệu kim loại và sứ.

>>> Tham khảo chi tiết và cụ thể kết quả và mức phí tổn niềng răng mắc cài tự buộc tại: http://nhakhoabally.vn/nieng-rang-mac-cai-tu-buoc-la-gi

– Mắc cài mặt trong răng (hay còn gọi là mắc cài mặt trong): Là loại khung kim loại như mắc cài kim loại song được gắn ở mặt lưỡi của răng. Loại mắc cài này ghi điểm ở đặc điểm thẩm mỹ cao song mất khoảng thời gian khắc phục răng lâu hơn. Đồng thời, nó cũng không sử dụng cho các ca răng bị lệch, chen chúc nghiêm trọng.

Tổng hợp các phương pháp niềng răng hiệu quả nhất 1

Niềng răng chỉnh nha chưa có mắc cài

Rất nhiều người còn gọi đó là phương pháp niềng răng chỉnh nha “trong suốt” bởi nếu không nhìn tới thì bạn sẽ không phát hiện là người giao tiếp đang chỉnh nha niềng răng.

Những bác sĩ cũng nhấn mạnh, Đó là phương pháp chỉnh nha niềng răng chuẩn mực cao và phải sử dụng nhiều đến kỹ thuật chuyên môn. Các khay niềng trong suốt sẽ được đặt vào hàm răng của bạn để chỉnh răng mà không nên sử dụng tới nẹp chỉnh răng như mắc cài hay dây kim loại. Bình quân, bạn cũng vẫn phải đi thay khuôn 2 tuần/lần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến khi đạt được nụ cười như bạn mong muốn. Và điều này sẽ khiến cho bạn chăm soi gương hơn để trông thấy hàm răng của chính mình có sự đổi thay theo hằng ngày.

Ngoài 2 kỹ thuật trên, niềng răng chỉnh nha còn có một giải pháp nữa là áp dụng công cụ tháo lắp. Vấn đề chỉnh răng tháo lắp sẽ có phí tổn thấp hơn so đối với các giải pháp trên. Tuy thế, nó lại thường chỉ được sử dụng cho những 1 hàm răng của trẻ em, răng chưa thay hết hay vừa có đầy đủ răng dài lâu.

21

No Responses

Write a response