Để đạt được hàm răng khỏe mạnh cần cả đời chăm sóc. Ngay cả khi bạn được thông báo rằng bạn có hàm răng đẹp, điều quan trọng là phải thực hiện đúng các bước mỗi ngày để chăm sóc chúng và ngăn ngừa các vấn đề. Điều này liên quan đến việc có được các sản phẩm chăm sóc răng miệng phù hợp, cũng như chú ý đến thói quen hàng ngày của bạn.

1. Đừng đi ngủ mà không đánh răng

Không có gì bí mật rằng khuyến nghị chung là chải ít nhất hai lần một ngày. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta tiếp tục bỏ bê việc đánh răng vào ban đêm. Nhưng đánh răng trước khi đi ngủ sẽ loại bỏ vi trùng và mảng bám tích tụ suốt cả ngày.

Cửa hàng bán bàn chải đánh răng trực tuyến.

2. Chải đúng cách

Cách bạn đánh răng cũng quan trọng không kém – trên thực tế, làm một công việc kém là đánh răng cũng tệ như không đánh răng chút nào. Dành thời gian của bạn, di chuyển bàn chải đánh răng theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng để loại bỏ mảng bám. Mảng bám không được chăm sóc có thể cứng lại, dẫn đến tích tụ và viêm nướu (bệnh nướu sớm).

3. Đừng bỏ bê lưỡi của bạn

Mảng bám cũng có thể tích tụ trên lưỡi của bạn. Điều này không chỉ có thể dẫn đến mùi hôi miệng mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe răng miệng khác. Nhẹ nhàng chải lưỡi mỗi khi bạn đánh răng.

4. Sử dụng kem đánh răng có fluoride

Khi nói đến kem đánh răng, có nhiều yếu tố quan trọng để tìm kiếm hơn sức mạnh và hương vị làm trắng. Cho dù bạn chọn phiên bản nào, hãy đảm bảo rằng nó có chứa fluoride.

Mặc dù fluoride đã được xem xét kỹ lưỡng bởi những người lo lắng về cách nó ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác của sức khỏe, chất này vẫn là chủ đạo trong sức khỏe răng miệng. Điều này là do fluoride là một biện pháp bảo vệ hàng đầu chống sâu răng. Nó hoạt động bằng cách chống lại vi trùng có thể dẫn đến sâu răng, cũng như cung cấp một hàng rào bảo vệ cho răng của bạn.

Kết quả hình ảnh cho răng miệng

5. Xử lý chỉ nha khoa cũng quan trọng như đánh răng

Nhiều người chải thường xuyên bỏ bê xỉa răng. Jonathan Flossing không chỉ để lấy những miếng thức ăn hoặc bông cải xanh nhỏ của Trung Quốc mà có thể bị mắc kẹt giữa răng của bạn, Jonathan nói Schwartz, DDS. Đây thực sự là một cách để kích thích nướu, giảm mảng bám và giúp giảm viêm trong khu vực.

6. Đừng để những khó khăn xỉa xói ngăn bạn

Dùng chỉ nha khoa có thể khó khăn, đặc biệt đối với trẻ nhỏ và người lớn tuổi bị viêm khớp. Thay vì từ bỏ, hãy tìm kiếm các công cụ có thể giúp bạn xỉa răng. Các chỉ nha khoa sẵn sàng sử dụng từ nhà thuốc có thể tạo ra sự khác biệt.

7. Cân nhắc nước súc miệng

Quảng cáo làm cho nước súc miệng dường như cần thiết cho sức khỏe răng miệng tốt, nhưng nhiều người bỏ qua chúng vì họ không biết chúng hoạt động như thế nào. Schwartz cho biết nước súc miệng giúp theo ba cách: Nó làm giảm lượng axit trong miệng, làm sạch các khu vực khó chải trong và xung quanh nướu, và tái khoáng hóa răng. Nước súc miệng có ích như một công cụ bổ trợ để giúp mọi thứ trở nên cân bằng, ông giải thích. Tôi nghĩ ở trẻ em và người già, nơi khả năng chải và xỉa răng có thể không lý tưởng, nước súc miệng đặc biệt hữu ích.

Hãy hỏi nha sĩ của bạn cho các khuyến nghị nước súc miệng cụ thể. Một số thương hiệu là tốt nhất cho trẻ em, và những người có răng nhạy cảm. Nước súc miệng theo toa cũng có sẵn.