Tổng quan về UPS 

Nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) là các hệ thống dự phòng năng lượng điện tử, có khả năng cung cấp ngắn hạn nguồn điện chất lượng cao và ổn định, không bị gián đoạn hoạt động.

Có nhiều loại UPS khác nhau, phần lớn trong số đó sử dụng dây ắc quy để cung cấp biến tần lấy điện áp DC, biến đổi điện áp thành AC, sau đó sản xuất và điều chỉnh điện áp đầu ra, độc lập với nguồn điện đầu vào.

Thiết bị UPS rất kinh tế trong khoảng thời gian tương đối ngắn, thường cho phép có đủ thời gian để thực hiện bất kỳ sự xáo trộn hoặc gián đoạn ngắn hạn nào của chúng tôi và nếu cần, cho phép tắt thiết bị được kết nối đúng cách và có trật tự.

Trong trường hợp cần thời gian dự phòng kéo dài, điều này có thể được cung cấp thông qua việc định cỡ cho UPS, thêm bộ pin bổ sung hoặc các chuỗi pin được xếp hạng thích hợp với công suất đủ ampe giờ, mặc dù để hỗ trợ thiết bị trong thời gian tự chủ lâu hơn, thường có thể tiết kiệm hơn cung cấp một máy phát điện, được sử dụng cùng với UPS.

>>> Tìm hiểu thêm về cấu tạo của bộ lưu điện ngay tại Hùng Tiến.

UPS cung cấp 2 ưu điểm chính: 

Chúng lọc nhiều nhiễu điện không mong muốn từ nguồn điện chính

 Chúng cung cấp nguồn điện liên tục cho các phụ tải được kết nối trong trường hợp nguồn điện lưới bị hỏng.

Nhưng cũng cần lưu ý về những nhược điểm của chúng, vì UPS thường được cung cấp một danh tiếng lớn hơn so với những gì chúng thực sự có thể cung cấp!

Người ta thường hiểu nhầm rằng Nguồn cung cấp điện liên tục cung cấp mức bảo vệ đột biến cao nhất có thể, đối với các tải trọng quan trọng từ các sự cố điện bao gồm cả các xung sét, trong thực tế, điều này là xa thực tế.

Mặc dù đúng là một số thiết bị của UPS cung cấp mức độ cách ly và lọc đột biến, nhưng điều này thường bị giới hạn ở các thành phần lọc RF bên trong, không có khả năng làm giảm các quá độ được đưa vào thông qua hoạt động sét có dV / dT và dI / dT rất cao và có băng thông hoàn toàn khác với tần số nguồn

>>> Bộ lưu điện camera có đặc điểm gì cùng tìm hiểu ngay tại Hùng Tiến.

, chẳng hạn, sét thường nằm trong khoảng từ 5 đến 50 kHz.

Bản thân UPS trực tuyến rất dễ bị hư hại do quá độ sét gây ra, do thực tế là các hệ thống của UPS dựa trên cơ sở bán dẫn rất nặng, và do đó chịu các tác động gây tổn hại và nguy hiểm tương tự như do quá độ sét gây ra, cũng rất quan trọng tải họ thường bị buộc tội bảo vệ.

Các hệ thống UPS không bao giờ phải chịu mức năng lượng nhất thời có trong dòng sét, chỉ được xử lý bằng cách sử dụng thành phần bảo vệ tăng áp cụ thể như MOVS theo sau là các thành phần bộ lọc có dây LC. Hầu hết các nhà sản xuất UPS được kính trọng thực sự đều nêu rõ các thông số kỹ thuật sản phẩm của họ (nếu có), mức tăng đột biến đầu vào chỉnh lưu tối đa của ANSI C41.62 Cat B, là 6kV 1.2 / 50us: 3 kA @ 8 / 20us.

b-l-u-i-n-santak-offline-tg-500.png

>>> Tìm hiểu thêm về bộ lưu điện công nghiệp.

Các tia sét thường xuyên vượt quá các mức này.

Điều đáng lo ngại hơn là các hệ thống của UPS thường bao gồm một đường dẫn tĩnh bên trong như là sự bao gồm tiêu chuẩn trong thiết kế của chúng, nó tự động chuyển tải trọng tới các nguồn điện thô, để bảo vệ UPS trong trường hợp xảy ra sự cố, tự động hết pin, hoặc trong quá trình sửa chữa hoặc yêu cầu bảo trì hàng năm.

Trong các môi trường quan trọng, đây là một điểm yếu lớn, vì UPS có thể và sẽ chuyển tải trọng tới các nguồn điện thô không được bảo vệ, thường xảy ra trong thời gian có điều kiện nghi ngờ, như giông bão. Đây rõ ràng là thời điểm có rủi ro lớn nhất đối với các tải trọng tới hạn và chính xác là thời điểm mà các tải trọng tới hạn cần được bảo vệ tối đa. Bằng cách cung cấp đường tránh, UPS cho thấy màu sắc thực sự của nó như một bộ bảo vệ đột biến, bằng cách loại bỏ tất cả bảo vệ khỏi tải trọng không vì lý do nào khác ngoài việc bảo vệ chính nó.

Các hệ thống UPS cũng bị lỗi / chuyển sang bỏ qua khi: 

Nguồn điện chính được loại bỏ định kỳ hoặc hoàn toàn, khiến thời lượng pin cạn kiệt, khi đó thiết bị sẽ tự động tắt, chuyển tải sang nguồn điện thô không được bảo vệ.

 Lỗi hệ thống điện có thể khiến UPS chuyển sang bỏ qua, để tự bảo vệ, do đó chuyển tải trọng tới nguồn điện thô và loại bỏ mọi thiết bị bảo vệ đặt trên nguồn điện thô ..

Các tia sét thường làm hỏng bộ phận chỉnh lưu / bộ sạc, do đó chuyển tải sang đường vòng, yêu cầu thêm UPS phải được đặt trong vòng tránh bảo trì hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn khỏi mạch để sửa chữa tại chỗ. Không có bảo vệ nào được cung cấp cho các tải trọng tới ở chế độ bỏ qua tĩnh hoặc bảo trì.

Chúng tôi khuyến nghị rằng TẤT CẢ các thiết bị của UPS phải được cấp nguồn từ Bộ lọc giảm nhiễu được xếp hạng phù hợp, trong đó UPS sẽ được cung cấp sự bảo vệ mà nó yêu cầu, và thứ hai là khi UPS bị hỏng, hoặc bị loại bỏ để bảo trì hoặc bỏ qua các tải trọng quan trọng sau đó vẫn sẽ được bảo vệ khỏi quá độ chính.

1

No Responses

Write a response