Các xét nghiệm thường được sử dụng trong theo dõi chức năng gan

Viêm gan B được xem là “kẻ giết người thầm lặng” vì thường không có triệu chứng rõ ràng. Bằng chứng là nhiều người khi làm xét nghiệm kiểm tra chức năng gan vẫn có kết quả men gan bình thường trong khi đang nhiễm virus mạn tính. Đa số viêm gan B cấp tính chuyển thành mạn tính nếu hệ miễn dịch không chống lại được virus. Sau cùng, người bệnh viêm gan B không kiêng, không thực hiện chăm sóc sức khỏe sẽ trở thành yếu tố nguy cơ cao gây ra các bệnh nghiêm trọng khác về gan như viêm gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan. Khi có các biểu hiện lâm sàng thì thường bệnh đã ở giai đoạn muộn và khó cứu chữa.

 • Xét nghiệm men gan (ALT): Xét nghiệm thực hiện 6 tháng một lần. ALT tăng cao là một dấu hiệu chỉ điểm gan bị tổn thương. Nếu men gan bình thường thì có thể không cần làm thêm các xét nghiệm khác, trừ khi có biểu hiện xơ gan hoặc đang dùng hóa chất điều trị ung thư.

https://signutra.com.vn/cach-bo-sung-dinh-duong-cho-nguoi-cao-tuoi-hieu-qua

 • Xét nghiệm tải lượng vi rút bằng PCR (xét nghiệm HBV DNA): Xét nghiệm được thực hiện nhằm đo tải lượng vi rút trong máu. Nếu bệnh nhân có ALT cao, xét nghiệm tải lượng vi rút sẽ giúp khẳng định tổn thương gan có phải do virus viêm gan B gây ra hay không.chỉ số loãng xương
 • HBeAg và anti-HBe: Xét nghiệm HBeAg nên được thực hiện sau khi có kết quả khẳng định viêm gan B mạn. HBeAg là dấu ấn đánh giá mức độ hoạt động của virus và gián tiếp phản ánh kết quả tải lượng vi rút trong máu. Nếu HBeAg(+), nên xét nghiệm lại hàng năm để theo dõi mức độ hoạt động của vi rút. Nếu HBeAg chuyển từ + sang – và xuất hiện anti-HBe là dấu hiệu đáp ứng điều trị tốt. Tuy nhiên, có sự xuất hiện anti-HBe không có nghĩa là bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn và không cần tiếp tục điều trị. vì một số bệnh nhân mang virus viêm gan B thể đột biến không tạo ra HBeAg.
 • Số lượng tiểu cầu và albumin: Số lượng tiểu cầu thấp (dưới 150,000 tế bào/mm3) kết hợp với mức albumin thấp (<=3.5 gm/dl) là các dấu hiệu gợi ý bệnh nhân có xơ gan và suy giảm chức năng gan.
 • Sinh thiết gan: Là thủ thuật xâm lấn không nên chỉ định rộng rãi. Trong một số trường hợp nhất định, sinh thiết gan được thực hiện để đưa ra quyết định điều trị ở những bệnh nhân có men gan tăng nhẹ hoặc không liên tục. Nếu đã có đủ bằng chứng xác định bệnh thì chỉ định sinh thiết gan không được đưa ra.

Bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh bằng sữa maxvida

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

 • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
 • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
 • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
 • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
 • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
 • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu :Signutra vietnam
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

6

No Responses

Write a response