10 Biểu Hiện Có Thai Đơn Giản Ai Cũng Nên Biết

Mỗi bà bầu khi mang thai sẽ có những biểu hiện khác nhau. Những biểu hiện có thai sẽ khá rõ ràng sau 1 tuần. Nhìn chung, các biểu hiện thường có 10 điểm chung sau đây:

1. Buồn nôn (Ốm nghén)

Buồn nôn hay còn gọi ốm nghén là một triệu chứng phổ biến khi mang thai. Không phải tất cả phụ nữ có bầu đều buồn nôn, nhưng phần lớn nhiều người phải đối diện với chứng ốm nghén trong suốt quá trình mang thai. Buồn nôn có thể bắt đầu sớm nhất sau 5 tuần, tuy nhiên thông thường triệu chứng này xảy ra bắt đầu tuần thứ 8 của thai kỳ.

Ốm nghén là biểu hiện có thai thường thấy

Ốm nghén là biểu hiện có thai thường thấy

2. Thói quen ăn thay đổi

Khẩu vị thay đổi là dấu hiệu vô cùng dễ thấy khi bạn mang bầu. Chế độ ngày 3 bữa có thể chuyển thành ngày 5, 6 bữa, ăn liên tục. Vì bây giờ, bạn không phải chỉ ăn cho 1 người mà cho hẳn 2 người là cả con bạn nữa. Đó là lý do tại sao khi mang bầu, người ta có thể ăn không điểm dừng và vô tội vạ.

Thói quen ăn uống thay đổi cũng là biểu hiện có thai

Thói quen ăn uống thay đổi cũng là biểu hiện có thai

3. Thay đổi kích thước vòng một

Vòng một thường thay đổi kích thước ngay trong thai kỳ đầu tiên, lý do bởi các mô vú tăng lên để chuẩn bị cho việc sản xuất sữa. Tĩnh mạch ở ngực trở nên rõ ràng và núm vú có thể sẫm lại. Biểu hiện có bầu này thường thấy ở nhiều chị em.

4. Đi tiểu thường xuyên

Triệu chứng này cũng là một dấu hiệu có bầu dễ khá nhận biết. Khi cấn bầu, tử cung và nội tiết tố thay đổi làm tăng lượng máu lưu thông trong cơ thể. Từ đó dẫn đến việc tiểu thường xuyên hơn. Thai càng lớn, bà bầu sẽ càng đi tiểu nhiều do áp lực trọng lượng của em bé đè lên bàng quang.

5. Mất kinh

Đây là dấu hiệu đầu tiên nhận biết có thai mà các chị em hay thấy. Dù ở một số phụ nữ vẫn có một lượng máu nhỏ chảy ra và điều này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, việc chảy máu chỉ xảy ra trong thời gian ít hơn một ngày. Và thường đến sớm hơn so với ngày dự kiến hành kinh.

6. Máu báo thai

Không phải ai cũng có máu báo khi có thai. Tuy nhiên đó là một trong những dấu hiệu có thai sau 1 tuần khi quan hệ mà bạn nên để ý đến.

Máu báo thai thường ra ít và nhạt màu hơn máu kinh nguyệt

Máu báo thai thường ra ít và nhạt màu hơn máu kinh nguyệt

7. Táo bón

Sự thay đổi của hormone khi mang thai cũng ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa. Việc này làm bạn dễ bị đầy hơi, táo bón.

8. Dịch tiết âm đạo

Nếu thời gian thụ thai gần với ngày kinh nguyệt, bạn sẽ thấy những thay đổi dịch tiết âm đạo vào thời điểm này. Thông thường, dịch tiết âm đạo trong thai kỳ nhiều hơn nhưng nó không có hại.

9. Đau lưng

Đây cũng là một dấu hiệu mang thai cho thấy dây chằng đang được nới lỏng. Cơn đau có thể xuất hiện một cách đột ngột ở vùng lưng dưới sau đó lan khắp cả lưng.

10. Thử thai

Khi bạn có các biểu hiện trên nhưng vẫn nghi ngờ mình có thai hay không là lúc nên kiểm tra bằng que thử thai. Que thử thai dùng để đo lượng hormone HCG sinh ra trong thời gian thai kỳ. Bạn nên kiểm tra sau khi quan hệ 1 tuần, như vậy sẽ có kết quả khá chính xác.

Cách dùng que thử thai

Cách dùng que thử thai

Trên đây là những biểu hiện thường thấy khi mang thai. Khi chị em bắt đầu có những biểu hiện trên hãy thử thai và đến bác sĩ để kiểm tra lại và được chăm sóc thích hợp nhé.

9

No Responses

Write a response