Làm gì để phòng ngừa loãng xương hiệu quả?

Làm gì để phòng ngừa loãng xương hiệu quả?

Tham gia một phần chủ động trong điều trị loãng xương là rất quan trọng. Chìa khóa để ngăn ngừa loãng xương là xây dựng xương chắc khỏe càng sớm càng tốt để giúp giảm mất xương. Các cách để cải thiện sức khỏe bao gồm tập thể dục nhiều hơn, ăn một chế độ ăn cân bằng giàu canxi và vitamin D và giảm các thói quen không lành mạnh như hút thuốc hoặc uống rượu quá mức.

Có thể bạn quan tâm

Nhận đủ lượng canxi và vitamin D. Lượng canxi là cần thiết để ngăn ngừa mất xương. Nó cũng quan trọng đối với nhiều quá trình cơ thể. Nó giúp tim đập, cục máu đông và cơ bắp co lại và thư giãn. Một người cần bao nhiêu canxi tùy thuộc vào giới tính, tuổi tác và nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Nguồn canxi tốt nhất là từ các thực phẩm như các sản phẩm từ sữa, đậu mắt đen và cá hồi. Các sản phẩm không phải sữa làm từ đậu nành và hạnh nhân cũng bao gồm canxi. Phụ nữ và nam giới từ 19 đến 49 tuổi và phụ nữ mang thai hoặc cho con bú cần 1.000 miligam (mg) canxi mỗi ngày. Những người dùng corticosteroid, phụ nữ mãn kinh không dùng bổ sung estrogen và phụ nữ và nam giới từ 50 tuổi trở lên cần 1.200 mg mỗi ngày. Những người không thể ăn sữa hoặc thực phẩm giàu canxi có thể chọn bổ sung canxi. Nói chuyện với bác sĩ về việc bổ sung là tốt nhất. Vitamin D làm tăng lượng canxi cơ thể hấp thụ từ thực phẩm. Tế bào da tạo ra vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Một số người có thể nhận đủ vitamin D bằng cách phơi mặt, cánh tay và bàn tay dưới ánh nắng mặt trời giữa trưa trong 10 đến 15 phút hai hoặc ba ngày một tuần. Các nguồn vitamin D tốt khác bao gồm gan, dầu cá, sữa tăng cường vitamin D và các thực phẩm và chất bổ sung khác. (Tìm kiếm vitamin D3, đây là dạng hoạt động của chất dinh dưỡng.) Nói chuyện với bác sĩ về mức độ có lợi nhất.

Ngành hàng thực phẩm dinh dưỡng cho người già . Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Đừng hút thuốc. Những người hút thuốc có nguy cơ gãy xương cao hơn những người không hút thuốc và mất nhiều thời gian hơn để chữa lành. Phụ nữ hút thuốc thường sản xuất ít estrogen hơn và có xu hướng trải qua thời kỳ mãn kinh sớm hơn, điều này có thể dẫn đến mất xương. Hấp thụ canxi cũng giảm ở những người hút thuốc.

Uống rượu điều độ. Những người uống một lượng lớn rượu có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn. Họ có khối lượng xương ít hơn và mất xương nhanh hơn do ảnh hưởng của rượu đối với xương. Uống rượu cũng có thể làm tăng cơ hội ngã và gãy xương. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống không quá hai đồ uống có cồn mỗi ngày. Một thức uống có cồn tương đương với 12 ounce bia, 5 ounce rượu hoặc 1 ounces rượu.

Hãy tích cực. Các bài tập hoặc các hoạt động thể chất khác giúp xương chắc khỏe có thể giúp duy trì khối lượng xương. Các bài tập nặng và sức đề kháng đặc biệt có lợi. Các bài tập linh hoạt và cân bằng giúp bảo vệ chống té ngã và giảm nguy cơ gãy xương. Để đạt được những lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục, hãy tập thể dục có trọng lượng và điện trở trong 30 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần. Bạn có thể tập thể dục 10 hoặc 15 phút một lần rồi nghỉ ngơi và sau đó kết thúc. Kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục.

Nghiên cứu bổ sung . Trong khi canxi và vitamin D rất quan trọng cho sức khỏe xương tối ưu, có những vitamin và khoáng chất khác cũng đóng vai trò quan trọng. Chúng bao gồm Vitamin C và K cũng như các khoáng chất boron, magie, mangan và kali.

12

No Responses

Write a response