Vôi răng, tác hại và cách phòng ngừa vôi răng

Vôi răng là những mảng bám hình thành thức ăn còn sót lại khi không được làm sạch đúng cách. Vôi răng sẽ bám lâu ngày sẽ gây ra nhiều bệnh về răng miệng nguy hiểm và gây nguy cơ mất răng rất cao

1. Vôi răng là gì?

Vôi răng hay còn được gọi là cao răng là mảng bám đã cứng lại ở trên răng. Vôi răng hình thành do những tác động của vi khuẩn lên mảng bám thức ăn đang còn sót lại sau khi ăn, lâu ngày sẽ trở nên cứng dần và bám chặt ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và nguy cơ gây ra kích ứng mô nướu. Vôi răng tạo thêm diện tích cho những mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến những tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng hay các bệnh về nướu.

Vôi răng không chỉ đe dọa đến sức khỏe của răng và nướu mà nó còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng. Vì vôi răng rất xốp nên nó dễ dàng bắt màu. Do vậy nếu bạn uống trà hoặc cà phê hay hút thuốc lá sẽ tạo điều kiện tốt cho vôi răng hình thành nhiều và chắc chắn hơn.

Image result for vôi răng

Vôi răng không chỉ đe dọa đến sức khỏe của răng và nướu mà nó còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng

Mảng bám là một màng vi khuẩn không màu, vôi răng được hình thành từ những chất khoáng nên rất dễ dàng được nhìn thấy nếu ở trên đường viền nướu. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của vôi răng là có một lớp màu vàng hoặc nâu ở trên răng hoặc nướu. Cách duy nhất để bạn chắc chắn xác định và loại bỏ vôi răng là tới gặp nha sĩ tại nha khoa uy tín nhất.

2. Tác hại của vôi răng?

Vôi răng bám trên bề mặt răng gây mất thẩm mỹ, hôi miệng và cả những cản trở việc vệ sinh răng miệng. Vôi răng là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn gây nên các bệnh răng miệng. Vi khuẩn này sẽ lên men từ đường trong thức ăn tạo ra acid và những hợp chất có tính axit có thể làm hỏng men răng và gây nên những tình trạng sâu răng.

Vi khuẩn trong vôi răng gây kích thích và tổn tại đến nướu răng:

– Mức độ nhẹ là gây ra viêm nướu: nướu sưng, chảy máu, đỏ… Bệnh viêm nướu có thể phục hồi trở lại nếu như vôi răng đã được loại bỏ và được duy trì vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách.

– Nếu viêm nướu không được điều trị sớm, vôi răng được hình thành nhiều và tồn tại rất lâu có thể dẫn đến viêm nha chu trong khoang miệng. Khi đó hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ giải phóng những hóa chất để chống lại những vi khuẩn và sản phẩm của vi khuẩn gây ra những  hậu quả làm tổn hại đến xương và các mô nha chu có tác dụng nâng đỡ và giữ gìn ổn định răng trên cung hàm. Khi mô nha chu bị suy yếu, không thể giữ được răng, dẫn đến răng bị lung lay và hậu quả cuối cùng là răng sẽ bị rụng.

Image result for nha khoa kda

Vi khuẩn trong vôi răng gây kích thích và tổn tại đến nướu răng

– Những vi khuẩn trong bệnh nha chu cũng liên quan tới bệnh tim và một số chứng bệnh toàn thân khác.

Chính vì vậy những tác hại to lớn đó mà việc làm sạch và ngăn ngừa vôi răng là một yêu cầu rất quan trọng trong việc chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng hàng ngày.

3. Cách phòng ngừa vôi răng

– Vệ sinh răng miệng thường xuyên: bạn nên đánh răng tối thiểu nhất 2 lần/ ngày và tốt nhất là bạn nên đánh răng sạch sẽ sau khi ăn

– Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ những mảng bám dư thừa.

– Súc miệng với nước muối pha nhạt sau khi bạn đánh răng.

– Mát-xa lợi để cao răng trở nên khó bám vào.

– Không nên đợi cao răng hình thành rồi mới đi lấy mà bạn nên khám và lấy cao răng định kỳ mỗi năm.

– Bảo đảm được chế độ dinh dưỡng thích hợp cho hàm răng khỏe đẹp.

– Nên lấy cao răng ở những phòng khám có uy tín cao.

5. Khám vôi răng tại Nha Khoa KDA với ưu đãi thẻ tín dụng khuyến mãi hấp dẫn cho chủ thẻ VIB

Với 15 năm hoạt động, 5 chi nhánh hiện đại ở những quận trung tâm Sài Gòn, đón tiếp gần 10.000 lượt khách trong mỗi năm, Nha Khoa Quốc Tế K-Da vẫn đang lớn mạnh dần từng ngày và khẳng định được vị thế hàng đầu của phòng khám trong những lĩnh vực y tế nói chung và nha khoa nói riêng. Những thông tin về cách làm thẻ thanh toán quốc tế sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc thẻ có nhiều ưu đãi, thả ga mua sắm. Được kết hợp với ngân hàng VIB và cho khách hàng hưởng được nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi ngay tại đây:

-Giảm đến 73% cho Dịch vụ Cạo vôi + đánh bóng và trám răng

-Giảm 60% cho dịch vụ tẩy trắng răng

-Giảm đến 45% cho dịch vụ răng toàn sứ

-Giảm đến 37% cho dịch vụ Mặt dán sứ Emax Press (Sứ thủy tinh)

-Giảm từ 3% đến 20% tùy các dịch vụ: Implaint, niềng – chỉnh nha

Image result for chủ thẻ vib

Khám vôi răng tại Nha Khoa KDA với ưu đãi thẻ tín dụng khuyến mãi hấp dẫn cho chủ thẻ VIB

Mong muốn lớn nhất của phòng khám chính là xây dựng được một thương hiệu lớn mạnh, cung cấp các dịch vụ, hiện đại, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu và đời sống và thu nhập của người Việt Nam. Với tay nghề, uy tín và chất lượng dịch vụ đã được khẳng định, Nha Khoa K-Da chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn để giải quyết các vấn đề răng miệng và đồng hành cùng nụ cười của bạn trên suốt chặng đường dài. 

16

No Responses

Write a response