5 dưỡng chất quan trọng cho trẻ nhỏ cha mẹ cần biết

5 dưỡng chất quan trọng cho trẻ nhỏ cha mẹ cần biết

Dinh dưỡng có vai trò quyết định đối với sự phát triển của trẻ. Muốn trẻ phát triển toàn diện thì 5 dưỡng chất quan trọng cho trẻ nhỏ dưới đây nhất định cha mẹ cần bổ sung hàng ngày.

Dưỡng chất quan trọng cho trẻ nhỏ đầu tiên phải kể đến sắt

Sắt là dưỡng chất không thể thiếu đối với sự phát triển của trẻ bởi sắt kích thích sản xuất hồng cầu, hỗ trợ việc hấp thụ can xi và dinh dưỡng được tốt hơn. Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu cũng như gây ảnh hưởng đến lượng hemoglobin trong máu. Từ đó, khiến trẻ mệt mỏi, suy giảm trí nhớ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, cha mẹ cần tăng cường bổ sung sắt và các thực phẩm giàu sắt cho trẻ như thịt, ngô, rau, hải sản,…

Axit béo Omega-3 – dưỡng chất quan trọng cho trẻ nhỏ

Axit béo Omega-3 giúp tế bào phát triển khỏe mạnh, tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ. Đặc biệt, dù ở bất cứ độ tuổi nào nguồn dưỡng chất này cũng vô cùng quan trọng. Các mẹ có thể bổ sung axit omega-3 cho trẻ bằng các thực phẩm bên ngoài như cá, các loại đậu,… vào chế độ ăn hàng ngày của bé.

Canxi – dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển xương, răng ở trẻ

Một trong 5 dưỡng chất quan trọng cho trẻ nhỏ phải kể đến chính là canxi. Canxi giúp xương, răng trẻ phát triển tốt hơn. Đồng thời hỗ trợ tăng cường miễn dịch, kích thích oxy hóa hiệu quả hơn trong máu. Các mẹ nên tăng cường bổ sung sữa, sữa chua, phô mai,… để bổ sung canxi cho trẻ.

Chất xơ – nguồn thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa

Các loại rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây,… là nguồn thực phẩm dồi dào chất xơ. Vì vậy, cha mẹ nên tăng cường những thực phẩm này vào khẩu phần ăn của bé giúp bé tiêu hóa tốt hơn, giảm tình trạng táo bón cũng như hỗ trợ thải độc cơ thể.

Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất có vai trò rất quan trọng trọng việc tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ, giúp làm lành vết thương cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Mặt khác, vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, toàn diện. 

Những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau xanh, trái cây, các loại củ, các loại hạt, ngũ cốc… Do đó, cha mẹ không nên bỏ qua nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này vào thực đơn hàng ngày của trẻ.

Trên đây là 5 dưỡng chất quan trọng cho trẻ nhỏ cha mẹ cần bổ sung hàng ngày. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần đảm bảo cân đối dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của bé để bé phát triển toàn diện.

24

No Responses

Write a response