Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn, thông dụng bạn nên biết

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn là như thế nào? Làm sao biết được kích thước của tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay. Đây là một câu hỏi mà ai cũng muốn biết, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số kích thước tiêu chuẩn để thiết kế tủ quần áo hiện nay.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ quần áo khác nhau như tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh và 4 cánh. Nhưng dù là loại tủ quần áo nào đi nữa thì kích thước của tủ cũng cần phụ thuộc vào diện tích tổng thể của căn phòng để lựa chọn được mẫu tủ phù hợp.

Mẫu tủ quần áo mang đến kích thước tiêu chuẩn

Tủ quần áo hiện nay thường có kích thước như sau:

+ Chiều sâu của tủ quần áo từ 520 – 600 mm, ngoài ra cũng có những tủ quần áo có chiều sâu nhỏ hơn.

+ Chiều cao của tủ quần áo được sử dụng phổ biến là trên 2200mm, ngoài ra chiều cao của tủ quần áo phụ thuộc vào trần nhà (chiều cao tủ quần áo bằng trần nhà để phía trên có thể đựng đồ).

+ Chiều dài tủ quần áo phụ thuộc vào chiều dài của bức tường để tủ quần áo, thường là 1200mm, 1500mm, 1600mm.

Nhiều gia đình hiện nay lại rất ưa chuộng các thiết kế tủ quần áo có chiều dài bằng chiều dài bức tường để có không gian lưu trữ rộng rãi, để được nhiều đồ dùng hơn.

Kích thước bố trí các ngăn tủ quần áo bên trong

Đối với tủ quần có chiều cao là 2,4m, kích thước các ô được chia cụ thể như sau:

Kích thước nhỏ phù hợp với căn phòng nhỏ

+ Chiều cao tủ dưới là 1,9m, còn lại là tủ trên.

+ Độ cao mỗi ngăn trong tủ từ 20cm – 25cm dùng để đựng quần áo gấp. Độ rộng mỗi ngăn tủ là 90cm -100cm với cánh tủ rộng không quá 50cm.

+ Trường hợp những căn phòng nhỏ có thể bố trí các loại tủ có thể kéo ra đặt trong tủ có chiều sâu 35cm, nếu treo quần áo người áo người lớn thì giá treo phải cao ít nhất 96cm.

+ Tủ quần áo gỗ có thể bố trí thêm một ô lớn có kích thước 50cm x 80cm để cất giữ vali hành lý hay túi đồ thể thao . Ngoài ra, có thể thêm ngăn kéo có khóa để lưu trữ vật dụng, giấy tờ quan trọng.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Loại tủ quần áo 2 cánh này có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, phù hợp đựng ít quần áo. Kích thước của tủ quần áo 2 cánh thường là 1200 x 600 x 2200mm (rộng x sâu x cao).

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Thường kích thước tủ quần áo 3 cánh sẽ gần bằng hoặc nhỏ hơn kích thước bức tường đặt tủ quần áo với chiều sâu khoảng 520-600mm, chiều rộng khoảng 1500-1800mm và chiều cao trên 2200mm.

Tủ quần áo 3 cánh hiện nay cũng có nhiều loại với các kích thước khác nhau để phù hợp với từng không gian phòng ngủ.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Tủ quần áo 4 cánh là dạng tủ to với sức chứa lớn, bao gồm nhiều ngăn riêng biệt giúp cất giữ các loại đồ dùng khác nhau tiện dụng hơn. Loại tủ này thường sử dụng trong những phòng ngủ lớn với kích thước chiều sâu khoảng 600mm, chiều rộng khoảng 2400mm và chiều cao 2000mm trở lên.

Kích thước tủ quần áo trẻ em

Khi lựa chọn tủ quần áo trẻ em cần cân nhắc chiều cao của con và diện tích căn phòng để tránh mua phải tủ quá thấp hay quá cao gây bất tiện trong lúc sử dụng.

Tủ quần áo trẻ em nên có kích thước trung bình cao khoảng 80cm-120cm, chiều rộng là 80cm-1m và sâu khoảng 40cm-80cm. Tùy vào độ tuổi và chiều cao của con mà các bạn cân nhắc lựa chọn loại tủ thích hợp.

Với những gia đình muốn mua tủ lớn cho con sử dụng lâu dài thì chiều cao cũng không nên quá 160cm.

Với những không gian hẹp nên chọn loại tủ có kích thước khoảng 40x120cm, còn đối với những không gian rộng hơn nên chọn loại tủ áo có kích thước 120x160cm.

Địa chỉ chọn mua tủ quần áo tại đâu uy tín?

Nội thất Lương Sơn chính là nơi cung cấp rất nhiều mẫu tủ quần áo giá rẻ, thiết kế theo xu hướng nội thất mới. Một chiếc tủ quần áo gỗ sẽ giúp cho căn phòng ngủ của bạn trở nên sang trọng.

Nội thất Lương Sơn là đơn vị sản xuất và cũng là xưởng bán hàng không qua trung gian, giá rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị bán hàng trung gian, bạn sẽ được mua hàng với giá ưu đãi tận gốc.

>> Xem thêm: Kích thước tủ âm tường và cách chọn loại tủ phù hợp

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

No Responses

Write a response