Kích thước tủ âm tường và cách chọn loại tủ phù hợp

Tủ quần áo âm tường hiện đang là giải pháp dùng cho những ngôi nhà nhỏ. Kích thước tủ âm tường chuẩn chính là điều đang được rất nhiều người quan tâm đến giúp tiết kiệm chi phí, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Tủ quần áo âm tường là gì?

Tủ quần áo âm tường là mẫu tủ quần áo được làm âm và sâu vào bên trong hốc tường nhằm tận dụng được phần khoảng trống trong không gian để tiết kiệm được diện tích và tạo được sự liền mạch, vuông vắn cho không gian phòng ngủ.

kích thước tủ quần áo, Nguyên tắc thiết kế kích thước tủ quần áo bạn nên biết

Mẫu tủ âm tường được thiết kế hiện đại

Cũng do vậy mà tủ quần áo âm tường luôn được sử dụng trong những không gian phòng ngủ nhỏ nhằm tận dụng và giải phóng diện tích cho không gian.

Hiện nay có rất nhiều loại tủ âm tường trong không gian gia đình như tủ quần áo âm tường, kệ sách âm tường, kệ tivi âm tường, kệ trang trí âm tường…..Nhưng trong đó phổ biến và được sử dụng nhiều nhất vẫn là tủ quần áo âm tường phòng ngủ.

Xác định rõ công năng của tủ quần áo âm tường

Tủ quần áo âm tường mang đến công năng gì để người dùng sử dụng sao cho phù hợp hơn đối với căn phòng ngủ.

Giá treo đồ

Thiết kế để người dùng treo những bộ quần áo đã được giặt sạch được là phẳng phiu như âu phục, áo dài hoặc những bộ quần áo nhăn cần phải giữ cho ngay ngắn và phẳng phiu.

Hộc tủ

Đây là nơi để người dùng sắp xếp những chồng quần áo một cách ngăn nắp và gọn gàng. Với quần áo nên chia theo mùa và cho vào từng hộc để dễ dàng lấy khi cần thiết đồng thời cất bớt những đồ mà ít khi mặc tới.

Giá treo quần áo

Tủ âm tường thông minh với thiết kế giá treo tường có thể treo từ 10 – 20 chiếc quần đã được giặt sạch và là phẳng phiu nhằm đảm bảo hiệu quả tối ưu trong việc giữ nếp quần.

Ngăn kéo phù hợp với từng loại kích thước tủ âm tường khác nhau 

Ngăn kéo tủ âm tường được chia thành nhiều loại phụ thuộc vào công năng. Chẳng hạn như ngăn kéo lưu trữ đồ dùng hàng ngày như đồ ngủ, nội y hoặc chứa đồ cá nhân như sổ tay, giấy tờ, nhật ký….

 Ngoài ra tủ âm tường còn được thiết kế tích hợp thêm gương, đèn nhằm giúp cho việc lấy đồ, thử đồ và phối đồ trở nên tiện dụng hơn.

Kích thước tủ quần áo âm tường chuẩn nhất

Kích thước tủ quần áo âm tường thường có chiều sâu tiêu chuẩn là 60 cm. Còn chiều rộng và chiều cao tủ được thiết kế dựa trên kích thước thực tế chiều rộng và chiều cao tường của phòng ngủ.

kích thước tủ quần áo, Nguyên tắc thiết kế kích thước tủ quần áo bạn nên biết

Mẫu tủ quần áo bằng gỗ âm tường đẹp nhất

Tuy nhiên dù cho nhu cầu hay kích thước bức tường ra sao thì khi thiết kế tủ âm tường bạn cần phải nắm rõ các thông số kích thước cơ bản sau:

 + Kích thước tủ quần áo âm tường sẽ có chiều sâu tiêu chuẩn từ 52 – 60cm. Tuy nhiên một số tủ quần áo âm tường sẽ có chiều sâu nhỏ hơn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

+ Chiều cao của tủ âm tường phụ thuộc vào trần nhà tuy nhiên độ cao bình thường của tủ trên 2.2m. Với phòng ngủ nhà chung cư mà sử dụng tủ âm tường kịch trần thì sẽ có chiều cao dao động từ 2.6 – 2.7m.

 + Thiết kế tủ quần áo âm tường thường được chia làm 2 phần trong đó phần dưới dùng để thực hiện công năng chính của tủ quần áo sẽ có chiều cao khoảng 1.9m. Còn phần trên thường được dùng để lưu giữ quần áo trái mùa hoặc những đồ đạc ít khi sử dụng.

Dựa vào những kích thước tủ âm trần trên người dùng có thể lựa chọn giảm hoặc tăng giá trị cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như diện tích phòng ngủ của mình.

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế tủ âm tường

Để có được một cái tủ âm tường như ý thì bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng vị trí đặt tủ. Đo đạc thật chính xác kích thước của tủ bởi chỉ cần sai 1 chút sẽ khiến cho việc lắp đặt trở nên khó khăn hơn nhiều.

Bên cạnh đó, vị trí cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của sản phẩm thế nên bạn hãy bố trí tủ âm tường trong phòng ngủ và tránh những vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu vào là phù hợp nhất.

 Không nên lắp đặt tủ âm tường áp lưng vào phần tường thường xuyên phải tiếp xúc với mưa, nắng, nhà tắm….bởi những khu vực này có độ ẩm lớn nên rất dễ khiến cho tủ bị ẩm mốc.

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

9

No Responses

Write a response