4 phương pháp niềng răng hô cực hiệu quả hiện nay

Răng hô là một trong những dạng sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Hiện nay, việc điều trị răng hô có rất nhiều cách tiếp cận khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng hô vẫn được coi là phương pháp được ưa chuộng nhất bởi ưu điểm như hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

4 phương pháp niềng răng hô cực hiệu quả hiện nay

Một số phương pháp niềng răng hô phổ biến hiện nay bao gồm: 

  • Niềng răng hô mắc cài kim loại: Là phương pháp chỉnh nha sử dụng dây cung, mắc cài bằng kim loại đặt ở mặt ngoài thân răng để kéo các răng hô về đều và đúng vị trí trên cung hàm. 
  • Niềng răng hô g mắc cài sứ: Tương tự niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng hô bằng mắc cài sứ sử dụng dây cung và mắc cài gắn trên răng để sắp đều răng. Điểm khác biệt là chất liệu mắc cài bằng sứ có màu gần trùng với màu răng nên thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại. Nếu bạn cần một độ thẩm mỹ khá cao trong suốt quá trình niềng răng hô có thể chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ nhé!
  • Niềng răng hô mắc cài kim loại mặt trong: Phương pháp này có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại ở trên nhưng vị trí gắn mắc cài lại ở mặt trong thân răng. Chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong giúp tăng tính thẩm mỹ.
  • Niềng răng hô khay niềng răng trong suốt Invisalign: Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Những khay này tự tháo lắp được, thoải mái và gần như vô hình, cách 2 tuần sẽ thay một khay niềng mới nhằm dịch chuyển răng từng chút một đến vị trí mong muốn.

Một số vấn đề cần lưu ý trước và sau khi niềng răng hô

nieng-rang-ho-an-toan-dam-bao-tra-gop-4

  • Niềng răng hô sẽ mất nhiều thời gian và đau đớn, bởi vậy khi đã xác định thực hiện phương pháp này bạn cần phải chuẩn bị trước những yếu tố về tâm lý, sức khỏe, tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên sâu về niềng răng hô để biết được cần phải làm gì để niềng răng không đau, niềng răng không bị hóp má hay ảnh hưởng đến sức khỏe…
  • Trong quá trình niềng răng bạn hãy chú ý vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng, giữ cho răng sạch sẽ và khỏe mạnh trong thời gian đeo niềng để đảm bảo quá trình di chuyển của răng. 
  • Sau khi tháo niềng, để răng không bị chạy, tái phát, trở về tình trạng hô ban đầu, bạn nên nghe theo lời dặn của bác sĩ, đeo hàm duy trì sau khi niềng răng hô, thường xuyên tái khám đúng lịch hẹn để kiểm tra mức độ ổn định của răng.

Hi vọng thông tin về phương pháp niềng răng hô đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. Hãy nắm rõ những điều cần lưu ý trước và sau khi niềng răng hô để có được kết quả tốt nhất nhé. 

 

8

No Responses

Write a response