Hướng dẫn mẹ cách sử dụng bình sữa Comotomo lần đầu đúng chuẩn

Bình sữa Comotomo là một loại bình sữa công thức tốt nhất hiện nay được nhiều mẹ Việt Nam tin tưởng lựa chọn cho con yêu. Tuy nhiên liệu mẹ có biết cách sử dụng bình sữa Comotomo đúng cách hay không? Nếu chưa thực sự chắc chắn về những hiểu biết của mẹ trong cách sử dụng bình sữa Comotomo. Hãy cùng Blog tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ dưới đây mẹ nhé.

Hướng dẫn sử dụng bình sữa Comotomo cho mẹ Việt

Lưu ý: Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt là những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ thì mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, việc này sẽ đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bé. Đối với bình sữa trẻ em, mẹ cần chú ý:

  • Đối với bình sữa mới, mẹ phải tiệt trùng bình sữa Comotomo mới mua bằng cách đơn giản nhất là ngâm bình sữa trong nước đun sôi khoảng 5 phút.
  • Rửa tay thật sạch, kiểm tra lại núm ty bình sữa có bị rách hay không bằng cách kéo núm ty về nhiều hướng khác nhau. Mẹ cũng nên thay núm ty bình sữa sau 3 tháng sử dụng dù núm ty có bị hỏng, bị rách hay không.
  • Đậy lắp bình sữa thật cẩn thận để sữa không bị rì ra ngoài khi đang cho bé bú.
  • Luôn theo dõi bé sát sao khi đang bú, tuyệt đối không được để bé vừa ngủ vừa bú, không để bé chơi với các bộ phận của bình sữa.
  • Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé bú để không khiến bé bị bỏng nhiệt.
  • Pha sữa công thức đúng chuẩn. Mỗi loại sữa công thức sẽ có những cách pha sữa khác nhau. Do đó, hãy tham khảo kỹ hướng dẫn cách pha sữa công thức cho bé có in sẵn trên bao bì sản phẩm mẹ nhé.

Chia sẻ cách vệ sinh bình sữa Comotomo đúng

Bình sữa Comotomo là một loại bình sữa Silicone tốt nhất cho bé hiện nay và liệu cách vệ sinh bình sữa Comotomo có khác gì các sản phẩm bình sữa thuỷ tinh hay bình sữa bằng nhựa không?

Cách vệ sinh bình sữa Comotomo

Bước 1: Tháo rời các bộ phận của bình sữa theo thứ tự nắp đậy bình sữa > vòng cổ > núm ty > thân bình sữa trước khi vệ sinh bình sữa.

Bước 2: Đổ nước ấm vào chậu rửa bình sữa > sử dụng một chút nước rửa bình sữa tốt cho bé > ngâm bình sữa và các dụng cụ liên quan trong dung dịch này vài phút.

Bước 3: Sử dụng bộ dụng cụ cọ rửa bình sữa chuyên dụng để có thể làm sạch bình sữa tới từng khe kẽ. Tuy nhiên, vì bình sữa Comotomo là một loại bình sữa cổ rộng nên mẹ có thể dễ dàng dùng tay để vệ sinh bình sữa.

Lưu ý: Không nên sử dụng chổi cọ rửa bình sữa để vệ sinh van thông khi bình sữa bởi việc này có thể khiến van thông khí bị hỏng.

Bước 4: Tráng lại bình sữa sạch sẽ bằng nước ấm trước khi phơi khô.

Bước 5: Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, tất cả các dụng cụ của bình sữa cần được giữ khô ráo một cách tự nhiên, không nên phơi bình sữa dứoi ánh nắng mặt trời.

Hướng dẫn cách tiệt trùng bình sữa Comotomo

Sau khi đã vệ sinh bình sữa sạch sẽ và trước khi sử dụng bình sữa cho bé, mẹ cần tiệt trùng bình sữa để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cách tiệt trùng bình sữa Comotomo

Bước 1: Chuẩn bị 1 cái chậu hay nồi inox hoặc bát tô đều được chỉ cần đảm bảo vệ sinh.

Bước 2: Đổ nước vào (đảm bảo nước ngập bình sữa và các phụ kiện khác) rồi cho nên bếp đun tới sôi nước rồi mẹ thả những bộ phận của bình sữa vào nồi nước sôi rồi đậy nắp lại và đun tiếp trong khoảng 5 – 10 phút thì vớt ra

Lưu ý: Với cách này, mẹ nên tiệt trùng bình sữa riêng biệt so với các bộ phận khác của bình sữa. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy tiệt trùng bình sữa mẹ hoàn toàn có thể tiệt trùng bình sữa với các bộ phận khác.

cách tiệt trùng bình sữa Comotomo an toàn

Bước 3: Làm khô bình sữa Comotomo

Sử dụng khăn lau sạch để làm khô bình sữa, tốt nhất cũng nên dùng khăn đã được tiệt trùng. Dùng khăn lau luồn nhẹ vào bình sữa và lau sạch tới khi bình khô.

Mặc dù vậy, mẹ nên để bình sữa khô một cách tự nhiên. Mẹ hãy để bình sữa ngược trên một chiếc khay  hay úp ngược chúng giá phơi thì nước trong bình sẽ tự chảy ra ngoài. Tuyệt đối không được phơi bình sữa dưới ánh nắng Mặt Trời để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bé.

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng bình sữa Comotomo cho bé.

Nguồn: http://blogchamcon.com/chia-se-cach-su-dung-binh-sua-comotomo-lan-dau-dung-cach/

118

No Responses

Write a response