CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC NHIỀU Ở CẢ NAM VÀ NỮ

Vấn đề rụng tóc là vấn đề thường gặp ở cả nam và nữ, là điều không ai mong muốn, nó khiến bạn mất tự tin, phiền toái, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống, nó cũng khiến bạn căng thẳng và lo âu. Cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân gây rụng tóc.

Căng thẳng quá độ

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng: chính sự căng thẳng quá mức là nguyên nhân chính gây rụng tóc nhiều ở chị em phụ nữ. Nếu tình trạng căng thẳng kéo dài sẽ dấn đến hệ miễn dịch mất khả năng kiểm soát, các bạch cầu sẽ tấn công vào nang tóc và dẫn đến tóc hư tổn và gãy rụng nhiều.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên thư giãn, tạo cho mình tâm lí thoải mái, ngủ đủ giấc, sống healthy sẽ khiến bạn tốt hơn và mái tóc chắc khỏe hơn.

Chữa rụng tóc hiệu quả theo từng Nguyên Nhân chứ đừng để rụng tóc ...

Liên tục thay đổi kiểu tóc

Nhiều người có tính làm đẹp cao, nên thường xuyên uốn nhuộm, thay đổi kiểu tóc. Điều đó dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều xảy ra, việc thay đổi kiểu tóc nó tác động lớn tới các lớp lipid và keratin ở biểu bì tóc, khiến chúng lỏng lẻo và dễ rụng.

Rụng tóc do nấm da đầu

Nấm da đầu là một bệnh nhiễm trùng da đầu do nấm sợi thuộc loài Trichophyton và Microsporum xâm nhập vào sợi tóc gây ra. Bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể mắc chứng bệnh này. Bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh khác về da đầu như chấy, vẩy nến, á sừng. Bình thường, da đầu bị nhiễm nấm sẽ khiến người bệnh luôn khó chịu vì ngứa ngáy. Nếu không điều trị sớm và để bệnh tiến triển thì vùng da đầu có thể bị viêm nặng hoặc nhiễm trùng, từ đó gây rụng tóc và để lại sẹo vĩnh viễn.

Nguyên nhân khiến da đầu bị nấm

Da đầu bị nhiễm nấm chủ yếu là do nấm sợi thuộc loài nấm Trichophyton và Microsporum xâm nhập vào các sợi tóc gây ra. Hai loài nấm này, thường cư trú ở vùng da đầu ẩm ướt. Dưới đây là các yếu tố chính tạo nên môi trường thuận lợi cho nấm phát triển là:

– Vệ sinh da đầu không sạch sẽ:

Việc vệ sinh da đầu không sạch sẽ dẫn đến tình trạng mồ hôi kết hợp với bụi bẩn và các tế bào chết, tạo nên môi trường ẩm ướt thuận lợi cho sự phát triển của nấm. Đồng thời trong quá trình gội đầu việc vệ sinh không đúng cách, gãi và chà xát quá mạnh sẽ làm cho da đầu bị trầy xước. Khi da đầu bị tổn thương thì nấm sẽ dễ dàng xâm nhập và tấn công vào sâu bên trong hơn.

– Thói quen sinh hoạt

Những người làm việc bận rộn, do không có thời gian nên thường để đầu quá bẩn rồi mới gội. Hoặc những người có thói quen gội đầu vào buổi tối, không sấy tóc khô hẳn mà đã lên giường đi ngủ. Chính những thói quen này là yếu tố làm bệnh phát sinh. Đồng thời, việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân của người bị bệnh như: lược, mũ, chăn gối cũng dễ bị nhiễm nấm.

Nguyên nhân gây nấm da đầu là gì và cách chữa trị triệt để | Medlatec

212

No Responses

Write a response