6 cách trị táo bón khi mang thai an toàn, hiệu quả

Trong những yếu tố khiến cho các mẹ bầu luôn đau đầu là bệnh khó tiêu khi mang thai. Vậy nội dung chia sẻ hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách trị táo bón hiệu quả khi mang thai, đảm bảo an toàn mẹ nhé.

Bệnh táo bón là gì?

Táo bón là 1 trong những loại bệnh thường gặp khi mang thai bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Táo bón khi mang thai

Táo bón khi mang thai

1. Tập trung ăn thức ăn giàu chất xơ

Một chế độ bổ sung năng lượng giàu chất xơ sẽ giúp đỡ mẹ bầu ngăn chặn tình hình khó tiêu. Chất xơ sẽ giúp khung người bạn hấp thu nhiều nước hơn, từ đó hỗ trợ làm mềm phân va bức tốc độ hoạt động của các chất lỏng này trong tiến trình khung người.

Bạn nên lựa chọn loại đồ ăn có thành phần chất xơ cao như ngũ cốc nguyên hạt bao gồm yến mạch và hoa quả yến mạch nguyên cám, bánh mì làm từ hoa quả nguyên hạt, bánh quy giòn, bánh xốp nướng, rau quả & hoa quả sấy khô. Ngoài ra mẹ bầu hãy đặt ra mục tiêu tiêu thụ từ 25-30 gr chất xơ hàng ngày. Tuy vậy, mẹ bầu không cần phải đong đếm đúng đắn từng li từng tí một. Các bạn sẽ biết được mình đã nạp đầy đủ lượng chất xơ và chất lỏng lúc thấy phân thải ra phát triển + mềm. Nhưng bạn cũng cần phải biết rằng nếu bạn hấp thụ thừa giàu chất xơ trong chế độ ăn uống, yếu tố này cũng có thể dẫn đến sự việc tiêu chảy.

2. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước khi mang thai

Uống nhiều nước khi mang thai

Chất lỏng hỗ trợ các chất di chuyển thuận tiện qua khối hệ thống tiêu hoá trong khung người. Vì vậy hãy uống thật phần lớn nước với ít nhất là 120-180 ml một ngày. Hãy luôn luôn nhớ là sự việc hấp thụ hàm lượng giàu chất xơ sẽ ngày càng tăng yêu cầu về nước, nếu bạn không uống đủ nước để chất xơ tiêu hoá thì chính chất xơ sẽ biến thành Tại Sao gây khó tiêu. Hãy mang đi bên mình một lọ nước bất kể nơi nào bạn đi, như vậy các mẹ sẽ có thể hấp thụ nước một ngày dài.

3. Biến vi khuẩn có ích trong thức ăn thành người bạn hữu cho chính bản thân mình

Thật sự thì vi khuẩn đều có thể là một nguồn dinh dưỡng tốt cho hệ hấp thụ của bạn. Vi khuẩn acidophilus có trong hộp sữa chua sẽ kích thích các vi khuẩn trong đường ruột phân giải đồ ăn tốt hơn, giúp duy trì các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

4. Thay đổi các loại thuốc đang sử dụng

Nếu như bạn đang sử dụng viên sắt để bổ sung sắt, loại thuốc bổ này cũng có thể là một lý do gây nên tình hình táo bón mẹ bầu. Hãy nói chuyện với bác sĩ và xin chuyển hẳn sang sử dụng một loại thuốc khác. Nếu hành động trên vẫn không xử lý được thực trạng táo bón khi mang thai, hãy dừng uống viên chất sắt một thời gian ngắn. Thầy thuốc cũng có thể sẽ support cho mình sử dụng một loại các loại vitamin trước lúc sinh với hàm lượng chất sắt ít hơn.

5. Không ăn những loại đồ ăn khó tiêu

Bạn cần không bị động tránh ăn uống các loại thức ăn gây khó tiêu, bao gồm món ăn nướng đã qua chế biến và hoa quả (như bánh mỳ trắng, bỏng ngô), cơm trắng và chuối.

6. Cẩn trọng trước khi sử dụng bất kể phương pháp trị liệu nào

Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ liệu uống bổ sung magiê có phải là 1 trong biện pháp hỗ giúp sức thực trạng của bạn suôn sẻ hơn không. Mặc dù bạn chẳng cần sự được cho phép thuộc thầy thuốc khi bổ sung thêm magiê vào chính sách ăn bên dưới dạng loại đồ ăn thức uống ngăn táo bón như quả hạnh, mơ thô, mận thô, mầm lúa mì, đậu va các loại rau xanh. Ngoài ra bạn cần chú ý không nên lạm dụng loại thuốc nhuận tràng, thảo dược hay những phương thuốc tại gia nếu không có sự support của thầy thuốc chuyên nghiệp.

148

No Responses

Write a response