Chi phí niềng răng móm hiện nay là bao nhiêu thì hợp lý?

Răng móm là tình trạng hàm răng dưới đưa ra phía trước, khi chúng ta ngậm miệng lại thì phần hàm răng dưới sẽ phủ lên hàm răng phía trên. Nó khiến gương mặt kém xinh, nụ cười không thẩm mỹ, ảnh hưởng tới sự tự tin khi giao tiếp. Răng móm cũng khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn và vệ sinh răng miệng cũng phức tạp. Niềng răng móm là giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng này. Vậy chi phi niềng răng móm là bao nhiêu? Làm sao để tiết kiệm chi phí. 

Chi phí niềng răng móm là bao nhiêu?

Răng móm là biểu hiện của móm (khớp cắn ngược) rất dễ nhận biết, đó là xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch, gây mất thẩm mỹ và mất cân đối gương mặt. Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng móm gồm: 

  • Móm do răng: Là tình trạng răng hàm trên mọc lùi vào trong còn răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài. Kiểm tra bằng cách ngậm miệng lại bình thường, nhìn bằng mắt cũng có thể nhận ra.
  • Móm do cấu trúc xương hàm: Do xương hàm trên ngắn hơn xương hàm dưới, bác sĩ gọi đó là trường hợp móm do xương hàm.

Tuy nhiên, để xác định được chính xác nguyên nhân, mức độ móm do răng hay xương hàm bệnh nhân cần tiến hành chụp phim để có những thông số cụ thể.

Vậy chi phí niềng răng móm là bao nhiêu?

Thực tế, chi phí niềng răng móm sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có hai yếu tố chính đó là:

  • Bác sĩ thực hiện niềng răng móm

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, chi phí niềng răng móm của một ca niềng răng được thực hiện bởi một bác sĩ giỏi và có tay nghề sẽ đắt hơn các ca niềng răng móm khác. Có nhiều tiêu chí để có thể đánh giá một bác sĩ là có tay nghề hay không, nhưng cách đơn giản nhất vẫn là số ca niềng răng mà họ đã thực hiện thành công. Không chỉ ảnh hưởng đến chi phí niềng răng móm, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng móm của bạn. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn nha khoa nhé

  • Loại mắc cài được lựa chọn

Hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài khác nhau với những ưu, nhược điểm khác nhau, bởi vậy chi phí cũng hoàn toàn khác nhau. Thông thường, các loại mắc cài sẽ có giá giao động từ 22 triệu đồng đến 120 triệu đồng tùy loại.

Bảng giá niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh: 

Tóm lại, chi phí niềng răng móm phụ thuộc nhiều vào đánh giá sau khi bác sĩ tiến hành thăm khám. Bởi vậy, để biết được chi phí niềng răng móm hết bao nhiêu tiền mời bạn đến Nha khoa Thùy Anh, các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra tư vấn cụ thể cho bạn.

 

16

No Responses

Write a response