Những vấn đề về răng trẻ nhỏ hay gặp phải

Hiện nay chi phí cho các vấn đề về răng được xếp vào một trong những chi phí cao. Nếu trong tuổi trưởng thành những vấn đề về răng đơn giản cũng vài triệu, những vấn đề phức tạp hơn có thể vài chục triệu thậm chí lên hàng trăm triệu. Để hạn chế những vấn đề cùng chi phí phát sinh tốn kém sau này bạn hãy chú ý vấn đề răng miệng cho con mình từ khi còn bé.

Những bệnh về răng thường gặp ở trẻ nhỏ

Vấn đề phổ biến hay gặp ở trẻ nhỏ đó là sâu răng và sún răng. Bởi hiện nay các bé có xu hướng ăn nhiều đồ ngọt, uống sữa cuộc sống sinh hoạt không đúng cách. Hoặc trong thời gian mang bầu mẹ có phải sử dụng một số thuốc làm ảnh hưởng đến sự chắc khỏe của răng bé sau này. Những vết sâu răng nhỏ, ở răng sữa có thể thay thế được thì không đáng lo ngại lắm, Nhưng việc sâu ở răng hàm và răng đã được thay sẽ là vấn đề nan giải. Bởi bộ răng sẽ đi theo bé cả cuộc đời và cũng là nét đẹp của con người.

Vấn đề viêm nướu, viêm tủy cũng khiến các bé bị đau nhức khó chịu, khiến cha mẹ đau đầu tìm giải pháp. Viêm nướu, tủy nếu không chữa trị kịp thời sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của bé sau này.

Răng mọc lệch, hô hoặc móm là vấn đề ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của bé. Những vấn đề này lại không thể thay đổi, mất đi sau khi bé lớn. Việc điều chỉnh cũng khiến mọi người thấy đau đớn, mất nhiều thời gian và chi phí.

Tất cả những yếu tố trên đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mỗi con người. Nhưng không phải chúng ta hoàn toàn bó tay không có cách khắc phục hoặc phòng tránh. Để hạn chế tốt đa những vấn đề răng miệng, ngay từ khi con còn nhỏ bố mẹ nên chú ý chăm sóc và có sự can thiệp kịp thời.

Chăm sắc răng cho bé đúng cách

Việc đầu tiên bố mẹ cần làm cho bé đó là vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách. Ngày xưa ông bà chúng ta thường không có khái niệm vệ sinh răng sớm cho trẻ nhỏ. Nhưng ngày nay từ khi sinh ra bố mẹ đã phải tìm hiểu cách vệ sinh cho con mình. Từ 0 đến 16 tháng bạn có thể vệ sinh cho bé bằng các rơ lưỡi và nước muối. Từ 16 tháng bé bắt đầu vệ sinh răng bằng cách loại bàn chải mềm và kem đánh răng an toàn cho trẻ. Đến 2 tuổi bé phải định hình được việc đánh răng sáng tối là điều cần thiết bắt buộc phải làm mỗi ngày, bố mẹ có thể đồng hành và hỗ trợ cho bé làm tốt hơn.

Ngoài việc vệ sinh, cách ăn uống cũng cần phải khoa học, các đồ ngọt bánh kẹo nên hạn chế, sữa uống đúng giờ. Sau khi ăn xong nên tạo cho bé thói quan súc miệng bằng nước sạch hoặc nước muối 0,9%. Nên tránh việc ăn và uống sữa buổi đêm, sau khi đã đánh răng, đây là lý do phần nhiều dẫn đến trình trạng sâu răng ở trẻ nhỏ.

Khi bố mẹ phát hiện con có vấn đề răng miệng cần đưa con đi khám, tư vấn kịp thời.Những vết sâu, sún răng nhỏ nếu được khắc phục sẽ hạn chế lây lan và không ảnh hưởng đến những chiếc răng khác của con. Vấn đề răng không đều hoặc mọc lệch nếu được xử lý sớm con cũng sẽ đỡ đau và tốn ít chi phí hơn nếu để đến tuổi trưởng thành.

Vì chấ lượng cuộc sống của con sau này, mong rằng bố mẹ có thể đồng hành con từng ngày. Không chỉ các vấn đề răng miệng mà tất cả các yếu tố khác trong cuộc sống của con. Chúc bạn nuôi dạy con tốt.

10

No Responses

Write a response